Ngày càng đa dạng hóa thương hiệu, Coca Cola ra mắt sản phẩm nước tăng lực tại Anh

0
2540

Với định hướng trở thành một công ty nước giải khát toàn diện, Coca-Cola đã và đang không ngừng sáng tạo để cho ra mắt nhiều loại nước giải khát mới. Một nỗ lực gần đây của hãng để thực hiện mục tiêu này là việc Coca-Cola sẽ cho ra mắt sản phẩm nước tăng lực được gọi là Coca-Cola Energy.

Coca-Cola Energy là dòng nước tăng lực đầu tiên dưới thương hiệu của Coca-Cola. Sự ra đời của loại đồ uống mới này của Coca-Cola nhằm vào việc mở rộng đối tượng khách hàng, độ phổ biến của các sản phẩm mang thương hiệu Coca-Cola. Được biết, Coca-Cola Energy sẽ được trình làng tại UK vào khoảng nửa cuối tháng 4, kèm theo đó là chiến dịch marketing quảng bá sản phẩm.

Nước tăng lực mới của Coca-Cola sẽ gồm cả 2 loại có đường và không đường. Coca-Cola Energy là sự kết hợp giữa caffeine, chiết xuất guarana và vitamin B, sản phẩm hướng đến những người từ độ tuổi 18 đến 35. Coca-Cola Energy dạng lon có dung tích 250ml, với bao bì có bản sắc hình ảnh riêng nhưng vẫn mang dấu ấn của Coca-Cola. Sản phẩm chứa lượng caffeine gần gấp bốn lần so với Coca-Cola thông thường – 80mg mỗi 250ml so với 24mg đối với Coke.

Nói về Coca-Cola Energy, Javier Meza, CMO của Coca-Cola chia sẻ: “Coca-Cola Energy mang hương vị Coca-Cola đặc trưng mà mọi người yêu thích và kết hợp với caffeine có nguồn gốc tự nhiên. Sản phẩm cung cấp cho mọi người một lựa chọn thức uống năng lượng phù hợp với riêng mình.”

Sự xuất hiện của một loại nước tăng lực dưới trướng Coca-Cola sẽ mang thương hiệu cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ vốn đã làm chủ thị trường này như Red Bull, Lucozade và đặc biệt là Monster.

Monster đã không hài lòng với sự ra đời của Coca-Cola Energy bởi sản phẩm mới của Coca-Cola đi ngược lại thỏa thuận ban đầu với họ khi Coca-Cola đã chiếm 16,7% cổ phần của Monster vào năm 2015. Theo Monster, cả hai bên vốn đồng ý rằng tất cả các loại nước tăng lực sẽ được trình làng dưới thương hiệu Monster, trong khi tất cả đồ uống ở mảng khác sẽ được ra mắt dưới thương hiệu Coke. Vì thế, Monster và Coca-Cola hiện đang trong quá trình giải quyết tranh chấp thông qua toà án.

Màn lấn sân sang lĩnh vực nước tăng lực của Coca-Cola được xem là một bước đi hợp lý của hãng không chỉ trong việc hiện thực hóa mong muốn trở thành một công ty nước giải khát toàn diện mà còn ở doanh thu và lợi nhuận. Theo báo cáo của Hiệp hội Nước giải khát Anh, lượng tiêu thụ và giá trị theo doanh thu của đồ uống có xu hướng giảm trong những năm qua, trong khi đó, nước tăng lực cho thấy sự tăng trưởng tương đối khi nó hiện chiếm 5% thị trường nước giải khát, tăng từ 3,8% trong năm 2011.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here