News Corp sa sút lợi nhuận vì báo in

0
547

Đế chế truyền thông của tỷ phú Rupert Murdoch – chủ sở hữu các tờ Times, Sunday Times và Wall Street Journal giảm lợi nhuận 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu của hãng cũng giảm 1% xuống còn 2,06 tỷ USD, thấp hơn dự báo của giới phân tích. News Corp cho rằng một phần nguyên nhân là biến động tỷ giá. Bên cạnh đó, doanh thu quảng cáo và xuất bản tại mảng báo in suy giảm cũng khiến lợi nhuận News Corp chỉ còn 23 triệu USD quý I.

Trong khi đó, mảng báo chí và thông tin (gồm nhiều tờ báo tại Anh, Mỹ và Australia) tiếp tục gặp khó, khi doanh thu giảm tới 9% xuống 1,35 tỷ USD. Trong đó, doanh thu quảng cáo mất 12%, còn số tiền thu được từ phát hành báo và phí thuê bao tháng giảm 6%.

Lợi nhuận News Corp giảm mạnh vì tỷ giá và mảng báo chí. Ảnh: Reuters

Tuy vậy, doanh thu mảng xuất bản sách của News Corp lại tăng 14% lên 402 triệu USD. Doanh thu mảng bất động sản của hãng cũng tăng 67% lên 170 triệu USD quý đầu.

CEO – Robert Thomson nhận xét hoạt động của website mua bán bất động sản Realtor.com khá tốt. “News Corp đang tiếp tục xây dựng một nền tảng vững chắc để phát triển trong lĩnh vực kỹ thuật số. Chúng tôi thấy rất rõ ràng sự thành công của Realtor.com, với lượng truy cập và doanh thu lên kỷ lục trong 3 tháng đầu năm. Newscorp đang là người dẫn đầu trong mảng bất động sản trực tuyến”, ông Thomson cho biết.

News Corp cũng công bố quý I đã phải chi 15 triệu USD cho các chi phí liên quan tới scandal nghe lén điện thoại tại News of the World (Anh) vài năm trước.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here