Mẫu kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội năm 2023

0
392

Khi bộ phận tiếp thị phát triển, sự hiện diện của họ trên mạng xã hội cũng vậy. Và khi sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của họ tăng lên, thì nhu cầu đo lường, lập kế hoạch và lập kế hoạch lại của họ đối với loại nội dung nào họ muốn xuất bản trên mỗi mạng cũng tăng theo.

Nếu bạn đang tìm cách đào sâu chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình — thậm chí hơn cả mẫu kế hoạch tiếp thị ở trên — thì bộ sưu tập các mẫu kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội

Trong bộ sưu tập các mẫu kế hoạch tiếp thị ở trên, bạn sẽ điền vào các nội dung sau (và hơn thế nữa) để phù hợp với công ty của bạn:

  • Theo dõi ngân sách truyền thông xã hội hàng năm
  • Chủ đề truyền thông xã hội hàng tuần
  • Khóa kích thước hình ảnh truyền thông xã hội bắt buộc
  • Biểu đồ hình tròn về lưu lượng truyền thông xã hội được sắp xếp theo nền tảng
  • Lịch đăng bài trên mạng xã hội và thời gian xuất bản

Dưới đây, chúng ta hãy xem xét các mẫu báo cáo trên mạng xã hội và những gì bạn sẽ tìm thấy trong mỗi mẫu.

1. Câu hỏi về mạng xã hội

Cau-hoi-ve-mang-xa-hoi
Câu hỏi về mạng xã hội

Mẫu này liệt kê các câu hỏi để giúp bạn quyết định nên sử dụng nền tảng quản lý mạng xã hội nào.

Sau khi bạn biết chiến thuật truyền thông xã hội nào bạn sẽ thực hiện trong kế hoạch tiếp thị của mình, đã đến lúc tìm ra kênh nào phù hợp với bạn. Mẫu này sẽ giúp bạn làm điều đó.

2. Lịch phát trực tiếp trên Facebook

Lich-phat-truc-tiep-tren-facebook
Lịch phát trực tiếp trên Facebook

Nếu Facebook Live là một trong những chiến thuật tiếp thị trong kế hoạch của bạn, thì mẫu này sẽ giúp bạn thiết kế lịch biên tập. Với mẫu này, bạn có thể sắp xếp những gì bạn muốn thực hiện và khi nào phát trực tiếp trên Facebook.

Khi bạn đã quyết định ngày, bạn có thể mã hóa màu lịch FB của mình và phối hợp với lịch biên tập của bạn để mọi người có thể xem những gì đang diễn ra trong mối quan hệ với các chiến dịch khác.

3. Nhật ký bài đăng trên Instagram

Dang-bai-tren-ins
Nhật ký đăng bải trên Ins

Bạn sẽ bắt đầu sử dụng Instagram thường xuyên chứ? Bạn có muốn tăng lượt theo dõi của mình không? Với mẫu này, bạn có thể sắp xếp các bài đăng trên Instagram của mình để mọi người trong nhóm của bạn biết những bài đăng nào sẽ xuất hiện và khi nào.

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp nội dung và chiến dịch của mình trên tài liệu này. Sử dụng tài liệu này để cộng tác với nhóm của bạn về nhắn tin, các trang đích được liên kết trong tiểu sử của bạn và triển khai chiến dịch.

4. Mẫu phương tiện truyền thông xã hội trả phí

Mau-truyen-thong-xa-hoi-tra-phi
Mẫu truyền thông xã hội trả phí

Với mẫu này, bạn có thể tổ chức ngân sách hàng năm và hàng tháng cho lịch truyền thông xã hội trả phí của mình.

Bạn sẽ muốn sử dụng điều này cùng với ngân sách kế hoạch tiếp thị của mình để đảm bảo rằng bạn không chi tiêu quá mức và tiền được phân bổ hợp lý.

5. Kiểm toán mạng xã hội

Kiem-toan-mang-xa-hoi
Kiểm toán mạng xã hội

Tiến hành kiểm toán phương tiện truyền thông xã hội? Bạn có thể sử dụng mẫu này để giúp bạn thu thập các phân tích phù hợp. Theo dõi kết quả của các nỗ lực tiếp thị của bạn là chìa khóa để xác định ROI.

Sử dụng mẫu này để theo dõi từng chiến dịch của bạn để xác định chiến dịch nào hiệu quả và chiến dịch nào không. Từ đó, bạn có thể phân bổ tiền cho các chiến lược mang lại kết quả mà bạn muốn.

6. Lịch biên tập phương tiện truyền thông xã hội

Lich-bien-tap-truyen-thong-mang-xa-hoi
Lịch biên tập truyền thông mạng xã hội

Với mẫu này, bạn có thể sắp xếp lịch biên tập trên mạng xã hội của mình. Ví dụ: bạn có thể bao gồm các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho từng nền tảng để nhóm của bạn biết nội dung nào sẽ phát trực tiếp vào bất kỳ ngày cụ thể nào.

7. Kích thước hình ảnh trên mạng xã hội

Kich-thuoc-truyen-thong-mang-xa-hoi
Kich thước hình ảnh truyền thông mạng xã hội

Với mẫu này, nhóm của bạn có thể có sẵn các kích thước hình ảnh truyền thông xã hội mới nhất. Mẫu này bao gồm các kích thước hình ảnh cho tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn, bao gồm Facebook, Instagram và Twitter.

Việc có sẵn những tài nguyên như thế này cho nhóm của bạn đảm bảo rằng mọi người đều thống nhất về kích thước hình ảnh và ngăn chặn sự chậm trễ.

Đọc thêm:

Thiết kế CV bằng tiếng Anh đơn giản, chuyên nghiệp

Gam màu của năm 2023: Sắc đỏ cho thời điểm bình thường mới

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here