Facebook sẵn sàng bước vào cuộc chiến kính thực tế ảo với Google

0
699

Oculus, công ty chuyên nghiên cứu công nghệ VR và AR của Facebook vừa công bố một bằng sở hữu cho thấy hãng này đã có bước chuẩn bị chắc chắn để cạnh tranh với Google Glass.

Facebook đang dốc sức đầu tư cho những công nghệ vượt trội để đưa kính thực tế ảo của hãng này trở thành hiện thực.

Bộ phận nghiên cứu cao cấp gồm 3 thành viên của Oculus, công ty con chuyên nghiên cứu thực tế ảo của Facebook vào ngày thứ 5 vừa qua đã công bố một bằng sáng chế về tính năng “hiển thị đường sóng với máy quét hai chiều”. Các hình ảnh được hiển thị này “có thể tăng cường hình ảnh trong môi trường vật lý thực tế với các yếu tố được tạo ra từ máy tính” và “được gắn trong một thiết bị đeo mắt bao gồm khung và thiết bị hiển thị có thể đưa hình ảnh tới mắt người dùng”.

Hình ảnh phác thảo của kính VR của Facebook.

Facebook CEO Mark Zuckerberg đã gọi công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường là nền tảng điện toán thống trị tương lai, có khả năng thay thế smartphone và các máy tính cá nhân. Sử dụng công nghệ đường sóng, Facebook đang đi con đường giống như Microsoft và Google với 2 sản phẩm mà các hãng này cũng đang nghiên cứu, được đặt tên lần lượt là HoloLens AR và Magic Leap.

Trên thực tế, Pasi Saarikko, nhà khoa học về nhãn khoa hàng đầu tại Oculus, người gia nhập Facebook vào năm 2015 đã từng ở trong nhóm thiết kế HoloLens của Microsoft. Michael Abrash, kỹ sư trưởng của Oculus cho biết, kính AR sẽ không thể thay thế smartphone sớm nhất là cho đến năm 2022.

Công ty phát triển kính VR của Facebook, Oculus, đã được mua lại với giá 2 tỉ USD vào năm 2014.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here