Facebook, Instagram cấm nhà phát triển dùng dữ liệu để giám sát người dùng

0
600

Chính sách bảo mật mới của Facebook và Instagram không cho phép các nhà phát triển sử dụng dữ liệu từ mạng xã hội này để phục vụ công việc giám sát người dùng.

Theo The Guardian, Facebook (cũng là công ty sở hữu Instagram) vừa tuyên bố cập nhật các quy định mới dành cho các nhà phát triển, yêu cầu họ không được sử dụng các dữ liệu từ mạng xã hội để tạo ra công cụ phục vụ giám sát người dùng.

Hành động này của Facebook được đưa ra sau khi Liên đoàn Tự do công dân Mỹ (ACLU) tố cáo Facebook, Instagram và Twitter đã cung cấp dữ liệu người sử dụng đến một công ty phần mềm nhằm tạo chương trình giám sát để theo dõi người biểu tình tại một số khu vực.

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ảnh: AFP.

Trước đó, vào tháng 12.2016, ACLU cũng đã yêu cầu Twitter dừng các hoạt động liên kết đến các cơ quan do thám để chia sẻ những dữ liệu nhất định từ trang mạng xã hội này.

ACLU cho biết, nhóm này hy vọng chính sách mới của Facebook sẽ khuyến khích các công ty công nghệ khác từ chối chia sẻ dữ liệu cho mục đích giám sát của chính phủ trên diện rộng.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo cho chính sách của chúng tôi trở nên rõ ràng hơn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người hiểu được những chính sách cơ bản và làm thế nào để thực hiện nó”, đại diện Facebook cho biết sau khi áp dụng chính sách mới với các nhà phát triển.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here