Facebook bổ sung tính năng tương tác nhanh trong Messenger

0
657

Facebook vừa chính thức bổ sung hai tính năng mới dành cho ứng dụng nhắn tin tức thời Messenger mang tên Reactions và Mentions, theo 9to5Mac.

Tính năng Reactions mới có trên Messenger sẽ mang đến cho người dùng khả năng thể hiện cảm xúc khá giống phần nhắn tin iMessage trên iPhone, cho phép người dùng phản hồi các thông điệp trong một cuộc trò chuyện với các biểu tượng cảm xúc khác nhau.

Cụ thể, Message Reactions là tính năng giúp người dùng phản hồi từng tin nhắn với một biểu tượng cảm xúc cụ thể, cho biết bạn đã đọc tin nhắn hoặc thể hiện cảm xúc một cách dễ dàng. Ví dụ, nếu ai đó gởi cho bạn hình ảnh của một thú cưng dễ thương, bạn có thể đáp lại bằng biểu cảm yêu thích (Love)…

Bạn có thể xem cách mọi người phản ứng thế nào với tin nhắn ở góc phía dưới tin nhắn. Tại đó bạn sẽ thấy biểu cảm mà họ đã chọn cùng với số lượng người đã phản hồi với tin nhắn đó. Khi ấn vào biểu tượng, bạn sẽ biết được thành viên nào trong cuộc hội thoại đã phản hồi.

Mentions cho phép gắn thẻ bạn bè trong phần trò chuyện theo nhóm. Ảnh chụp màn hình.

Tính năng thứ hai là Mentions, đây là cách để trực tiếp báo cho ai đó biết khi họ được nhắc đến trong một cuộc hội thoại. Để nhắc đến ai đó, bạn gõ biểu tượng “@” hoặc gõ vài chữ cái đầu tiên trong tên hoặc nickname của người mà bạn muốn nhắc đến, sau đó chọn tên từ trong danh sách.

Khi tin nhắn được gửi, nó sẽ xuất hiện dưới dạng đánh dấu (highlight) để những người khác trong nhóm có thể thấy.

Khi một người được nhắc đến, thay vì chỉ đọc tin nhắn có ai gọi tên mình trong cuộc hội thoại, giờ đây người đó sẽ nhận được thông báo rằng họ được gọi đích danh. Cách đó khiến người nhận dễ dàng mở lại cuộc hội thoại để trả lời câu hỏi hoăc phản hồi lại tin nhắn.

Các tính năng mới sẽ được cập nhật đến tất cả người dùng trong vài ngày tới, có sẵn trong phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Messenger chạy trên các thiết bị di động.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here