Dzũng Yoko: “Tôi chỉ là người làm nghệ thuật thời trang, không phải là nhiếp ảnh gia”

0
850

Tối ngày 21/12/2018, tại M2C Cafe (Quận 1) đã diễn ra buổi ra mắt sách Dzũng Yoko Artbook III với chủ đề LOVE (Tình Yêu) với sự tham gia của báo giới và đông đảo những người yêu và làm thời trang. Đây là cuốn sách đánh dấu bước ngoặt mới của Dzũng Yoko – Giám đốc Sáng tạo của tạp chí ELLE Việt Nam – trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Sau thành công của hai ấn phẩm sách thời trang tên gọi “Day Dreamers – Những Kẻ Mộng Mơ” (2016), và “Going East – Tìm Về Phương Đông” (2017), Dzũng Yoko đã bắt tay thực hiện cuốn sách thứ 3 với chủ đề LOVE (Tình Yêu) gồm 14 bộ ảnh thời trang liên kết chặt chẽ với nhau và hướng đến việc truyền tải quan điểm của tác giả về sự muôn màu của tình yêu, cũng như cách anh suy nghĩ lạc quan qua những thăng trầm của cuộc sống. Tác giả Dzũng Yoko chia sẻ: “Tình yêu là một chủ đề không mới, nhưng tôi muốn được kể lại theo cách riêng của mình. Tình yêu trong sách của tôi không chỉ là tình yêu khác giới hay đồng giới mà còn là tình yêu với cuộc sống, gia đình và với cả thiên nhiên. Nhiều khi “on set”, hoà mình trong khung cảnh đẹp, trong những biểu hiện đầy cảm xúc của người mẫu, tôi đã vô tình rơi nước mắt, những giọt nước mắt của hạnh phúc vì được kể câu chuyện của mình và được làm điều mình thích”.

Không chỉ vẽ tay lên concept và styling cho toàn bộ ảnh của cuốn Artbook III, Dzũng Yoko còn tự mình cầm máy ảnh để hiện thực hóa ý tưởng, một điều khá hiếm hoi với những người làm Giám đốc Sáng tạo ở Việt Nam. Tại buổi ra mắt sách, anh ngại ngùng khi được gắn tên mình với vai trò “nhiếp ảnh gia”: “Đừng gọi tôi là nhiếp ảnh gia, tôi chỉ là người làm sáng tạo nghệ thuật. Việc chụp ảnh với tôi như là một bước thử nghiệm để thể hiện tốt hơn những ý tưởng của mình. Tuy nhiên tôi sẽ không dừng lại ở đây. Tôi muốn trong cuốn Artbook số 4 sẽ có cơ hội hợp tác với những nhiếp ảnh gia trẻ tuổi và tài năng. Tôi muốn họ sẽ là những người kế tiếp giúp tôi hiện thực hoá ý tưởng của mình. Dzũng Yoko Artbook vẫn sẽ luôn trung thành với nguyện vọng là nơi ươm mầm cho những tài năng nghệ thuật, thời trang và nhiếp ảnh”.

Bằng việc sử dụng các sản phẩm của các Nhà thiết kế Việt, tác giả mong muốn truyền tải tình yêu và niềm tự hào về văn hóa nghệ thuật mang đậm tính dân tộc, cũng như góp phần nâng cao tầm ảnh hưởng của những tài năng Việt.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here