Dữ liệu sức khỏe được công khai khiến người dùng chịu sự kỳ thị, Apple tung TVC khẳng định tính năng bảo mật thông tin tuyệt vời

0
231

Vào mùa hè năm 2022, Apple đã quảng cáo khả năng bảo mật thông tin cá nhân của các sản phẩm iPhone và iPad với hai tính năng “Yêu cầu ứng dụng không theo dõi” cùng “Hoạt động bảo vệ thư”. Dù có thể ngăn chặn các ứng dụng theo dõi hoạt động và thông tin của họ, Apple vẫn không ngừng cải tiến các tính năng để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. 

Mới đây, Apple đã tung ra TVC “The Waiting Room” (tạm dịch: Phòng chờ) để giới thiệu khả năng bảo vệ sức khỏe của người dùng trên iPhone. Đoạn video ghi lại khung cảnh một căn phòng chờ đông người. Khi một người đàn ông bước vào phòng, một người nói nhẹ nhàng: “Chàng trai với các vấn đề liên quan đến bệnh trĩ vừa vào phòng.” Chàng trai đã vô cùng ngạc nhiên vì sao giọng nói bí ẩn ấy lại biết được vấn đề “thầm kín” trong cơ thể anh như thế nào. 

Sau đó, giọng nói ấy lại tiếp tục tiết lộ những bí mật của những người trong phòng, đơn cử như Hillary mới đi được 347 bước trong ngày hôm nay và đến đây bằng xe đạp điện; kinh nguyệt của Mary sẽ bắt đầu trong 3 ngày nữa, hay kinh khủng hơn là bạn của cô ấy đã không rửa tay từ ngày thứ Hai.

Những người trong phòng đã vô cùng tức giận khi bị phơi bày những vấn đề nhạy cảm trước bàn dân thiên hạ. Giọng nói bí ẩn đã sảng khoái trả lời rằng: “Đó là dữ liệu sức khỏe của bạn mà. Các bạn đã chia sẻ chúng mà không biết.”

Những người dùng vô cùng không ngờ khi biết họ đã vô tình chia sẻ dữ liệu sức khỏe của mình cho bên thứ ba

Hóa ra, nhân vật giấu mặt đã biết tất tần tật thông tin của người dùng dựa trên những cập nhật về sức khỏe của họ trên thiết bị di động. Thế nhưng, khi nhân vật này tìm đến người tiếp theo để tìm hiểu về căn bệnh khó nói của họ, một cô gái đã nhanh chóng làm nổi bật ứng dụng Sức khỏe của iPhone. Lúc này, nhân vật bí ẩn thảng thốt hét lên : “Không, không, đừng mà.”

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe của Apple đã được nâng cấp, cập nhật các tính năng đề cao tính bảo mật của người dùng. Như vậy, những nhân vật này sẽ không thể hạ gục điều tra của họ được nữa. Apple đã tải một thông điệp: “Các dữ liệu về sức khỏe không nên được chia sẻ công khai. Ứng dụng Sức khỏe sẽ bảo mật và mang đến sự riêng tư cho người dùng, bởi đó là iPhone.” 

Để xoa dịu nỗi lo rằng dữ liệu từ ứng dụng Health của Apple có thể được chia sẻ với bất kỳ bên thứ ba nào mà không có sự cho phép, Apple đã ra mắt báo cáo Health dành cho nhà phát triển bảo vệ quyền riêng tư. of user. Theo đó, dữ liệu sức khỏe được lưu trữ trong HealthKit sẽ được mã hóa trên thiết bị và chỉ có thể truy cập bằng mã, Touch ID hoặc Face ID của người dùng. ID y tế vẫn khả dụng khi thiết bị bị khóa để giúp những người xung quanh có thể truy cập thông tin y tế quan trọng từ màn hình khóa trong trường hợp khẩn cấp. Đối với người dùng đã bật chế độ xác thực hai yếu tố, ngay cả Apple cũng không thể đọc được dữ liệu sức khỏe của họ. 

Dịch vụ content facebook: Ms. Thảo – 0943538282

Email: lienhe@achaumedia.vn

Web: achaumedia.vn

Đọc thêm: Bí quyết nào đã làm nên một Toyota huyền thoại?

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here