Có bao nhiêu doanh nghiệp đã đóng cửa vĩnh viễn do Covid-19

0
250

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp trên cả nước. Nhiều người đã buộc phải đóng cửa vĩnh viễn, trong khi những người khác đang vật lộn để duy trì hoạt động.

Nhưng có bao nhiêu doanh nghiệp đã đóng cửa vĩnh viễn do covid-19? Câu hỏi này đã được hỏi nhiều lần kể từ khi đại dịch gần kết thúc.

Tại Hoa Kỳ, ước tính có hơn 200.000 doanh nghiệp đã đóng cửa vĩnh viễn theo một nghiên cứu được công bố bởi nhà kinh tế tại Fed .

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bây giờ là lúc để hành động và bảo vệ doanh nghiệp của bạn. Có những điều bạn có thể làm để giúp giảm thiểu tác động của Covid-19 đối với doanh nghiệp của mình. Hãy cùng thảo luận chi tiết về tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh và toàn bộ nền kinh tế.

Doanh-nghiep
Doanh nghiệp

Tác động kinh tế của Covid-19 đối với các doanh nghiệp nhỏ

Đại dịch Covid-19 đã có tác động tàn phá đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu. Đặc biệt, các doanh nghiệp nhỏ đã bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều người đã buộc phải đóng cửa vĩnh viễn, trong khi những người khác đang vật lộn để giữ đầu mình trên mặt nước.

Hãy cùng xem xét tác động kinh tế của Covid-19 đối với các doanh nghiệp nhỏ và những bước có thể được thực hiện để giảm thiểu thiệt hại.

Điều đầu tiên cần hiểu là tác động kinh tế của Covid-19 không được phân bổ đồng đều. Các doanh nghiệp nhỏ trong một số lĩnh vực nhất định, chẳng hạn như khách sạn và bán lẻ, đã bị ảnh hưởng nặng nề. Điều này là do sự kết hợp của các yếu tố, chẳng hạn như các hạn chế của chính phủ đối với hoạt động và giảm chi tiêu của người tiêu dùng. Các lĩnh vực khác, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe và công nghệ, tương đối bình yên.

Điều thứ hai cần hiểu là tác động kinh tế của Covid-19 không chỉ là về doanh thu. Nhiều doanh nghiệp nhỏ cũng đang phải đối mặt với chi phí gia tăng, chẳng hạn như PPE cho nhân viên và các quy trình vệ sinh mới. Những chi phí gia tăng này có thể khó quản lý khi doanh thu đã giảm.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu rằng tác động kinh tế của Covid-19 không chỉ là ngắn hạn. Nhiều doanh nghiệp nhỏ đang phải đối mặt với những thách thức dài hạn, chẳng hạn như sự sụt giảm lòng trung thành của khách hàng và gia tăng nợ khó đòi. Những thách thức này có thể khó vượt qua và có thể dẫn đến thiệt hại vĩnh viễn cho lợi nhuận của doanh nghiệp.

Tác động kinh tế của Covid-19 đã và đang tàn phá các doanh nghiệp nhỏ trên toàn cầu. Nhiều người đã buộc phải đóng cửa vĩnh viễn, trong khi những người khác đang vật lộn để giữ đầu mình trên mặt nước.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ để được trợ giúp. Có rất nhiều tài nguyên sẵn có để hỗ trợ bạn trong thời điểm khó khăn này.

Hỗ trợ của chính phủ có sẵn cho các doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ là trụ cột của nền kinh tế Mỹ, nhưng họ thường phải đối mặt với những thách thức mà các doanh nghiệp lớn hơn không gặp phải. Một trong những trở ngại lớn nhất mà họ gặp phải là khả năng tiếp cận vốn.

Nếu không có đủ kinh phí, có thể khó mua hàng tồn kho, thuê nhân viên hoặc thậm chí là duy trì hoạt động.

Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ là một trong nhiều tổ chức chính phủ cho vay và trợ cấp cho các doanh nghiệp nhỏ. Các chương trình này được thiết kế để các doanh nghiệp nhỏ có số tiền họ cần để phát triển.

Phòng Thương mại Hoa Kỳ không chỉ có sẵn một số nguồn lực để giúp các doanh nghiệp tiếp cận vốn mà nhiều bang còn có các chương trình riêng được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ.

Do đó, có rất nhiều hỗ trợ của chính phủ dành cho các doanh nghiệp nhỏ sẵn sàng tìm kiếm nó.

Các cách để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương của bạn

Trong nền kinh tế ngày nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương của bạn.

Họ là trung tâm của các cộng đồng của chúng tôi, và họ cung cấp hàng hóa và dịch vụ quan trọng. Có nhiều cách để hỗ trợ họ. Bạn có thể mua sắm ở đó bất cứ khi nào có thể.

Bạn cũng có thể để lại đánh giá trên các trang web phổ biến như Yelp và Google. Và bạn có thể nói với bạn bè và gia đình về các doanh nghiệp yêu thích của mình. Một cách tuyệt vời khác để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ là tình nguyện dành thời gian hoặc tài năng của bạn.

Nếu bạn có kỹ năng mà họ có thể sử dụng, hãy đề nghị giúp đỡ họ vài giờ mỗi tuần. Hoặc bạn có thể quyên góp tiền cho mục đích của họ. Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo rằng bạn đang hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong cộng đồng của mình. Họ cần sự giúp đỡ của chúng tôi bây giờ hơn bao giờ hết.

Đọc thêm:

Gam màu của năm 2023: Sắc đỏ cho thời điểm bình thường mới

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here