Chiến dịch “Be the man” của Aristino: Khi thương hiệu gieo những hạt giống tốt

0
1074

Khi thương hiệu góp phần khơi dậy những điều tốt đẹp trong xã hội và là giá trị nhiều người đang hướng đến, bản thân câu chuyện mà thương hiệu chia sẻ sẽ tự có sức thu hút và lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng. Đó chính là điều mà Aristino đã làm được với chiến dịch “Be The Man” vừa qua.

Đưa công chúng trở thành một phần của câu chuyện

Đã khá lâu, gần đây trên thị trường mới có một chiến dịch tạo được hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ trên các kênh truyền thông chính thống cũng như trên mạng xã hội như chiến dịch Be The Man. “Be The Man” trở thành câu trích dẫn trong nhiều bài post facebook, trở thành chủ đề được cộng đồng mạng quan tâm, trong đó, có rất nhiều những gương mặt người nổi tiếng như Hồ Quang Hiếu, diễn viên Việt Anh, nhạc sỹ Dương Khắc Linh…

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh – một trong những nghệ sĩ tham gia vào chiến dịch Be The Man.

Chiến dịch cũng tạo ra nhiều cuộc thảo luận sôi nổi về định nghĩa: “Người đàn ông thực thụ” dưới quan điểm và góc nhìn của mỗi người. Nhưng, trên tất cả, điều ý nghĩa nhất mà chiến dịch đã thành công chính là khơi dậy những mong muốn và khao khát tiềm ẩn bên trong mỗi người: Mỗi người đàn ông đều hướng đến hình mẫu của một người đàn ông thực thụ với những ý nghĩa đầy đủ nhất, và mỗi người phụ nữ, đều mong muốn có một người đàn ông thực thụ ở bên cạnh mình để làm điểm tựa.

Chọn đúng điểm chạm để kết nối với công chúng, Be The Man dễ dàng tạo được sức thu hút trong cộng đồng, và quan trọng hơn, thu hút mọi người tham gia vào chiến dịch của mình. Bên cạnh MV Be The Man, Aristino đã rất khôn ngoan trong việc tạo ra tương tác hai chiều với công chúng, thông qua các hoạt động như “Cuộc thi Be the man – Chia sẻ người đàn ông của bạn thu hút hơn 150.000 lượt bình chọn”, Viral How to Be The Man đạt hơn 2 triệu lượt xem và hàng trăm ngàn lượt tương tác… , thương hiệu này đã đưa mỗi công chúng trở thành một phần của chiến dịch và cùng với Aristino xây dựng nên câu chuyện truyền thông.

Đại diện thương hiệu cho biết, hiệu ứng của chiến dịch hiện đã vượt trên sự mong đợi, và điều thú vị là, sự tham gia của công chúng đã mang lại thêm rất nhiều những định nghĩa và góc nhìn mới mẻ về “người đàn ông thực thụ”. Chính điều này đã tạo ra sức lan toả và hiệu ứng mạnh mẽ của chiến dịch, bởi thương hiệu đã tạo ra sự gắn kết, khơi gợi với nhóm công chúng mục tiêu và truyền cảm hứng để họ nói lên tiếng nói và chia sẻ góc nhìn của mình, và chỉ khi đó, sức mạnh truyền đi của thông điệp là không giới hạn. Thông qua chiến dịch này, Aristino đã làm được điều mà rất nhiều thương hiệu khao khát: biến mỗi thành viên trong cộng đồng trở thành một đại sứ truyền đi thông điệp của thương hiệu.

Tổng kết chiến dịch đến thời điểm này với lượng tiếp cận khách hàng mục tiêu lên tới gần 30 triệu lượt trên toàn quốc trên tổng các kênh, sự quan tâm của cộng đồng với chủ đề này cũng là điều minh chứng cho nhận định của bà Phạm Tuyết Hạnh, Giám đốc Marketing của Aristino khi xây dựng ý tưởng chiến dịch ngay từ ban đầu: “Chúng tôi muốn nhìn vào những điều tốt đẹp, những giá trị tích cực của cuộc sống để làm nền tảng xây dựng tính cách và thông điệp của thương hiệu. Thời trang rất dễ dàng chạm đến cảm xúc của tất cả chúng ta. Khi mang trên mình một bộ trang phục chỉn chu, lịch lãm, tôi cho rằng chính bản thân người đàn ông cũng đã tự đặt cho mình một chuẩn mực mới, một kỳ vọng mới về phẩm chất của mình.”

Có thể nói, với chiến dịch Be The Man, Aristino đã góp phần gieo một hạt giống tốt đẹp, truyền đi giá trị về người đàn ông thực thụ, trên mảnh đất truyền thông màu mỡ và sẵn sàng nuôi dưỡng những điều tốt đẹp lớn lên.

Sức mạnh từ những mảnh ghép hoàn hảo

Một yếu tố khác tạo nên sự truyền cảm hứng của thông điệp mà chiến dịch của Aristino tạo ra, nằm ở ngôn ngữ kể chuyện. Mở đầu bằng một MV “Be The Man” (hoàn toàn không nhắc đến thương hiệu Aristino), và sau đó là hàng loạt những hoạt động truyền thông trên các kênh truyền thông khác nhau như: Clip Viral Siêu anh hùng – Đừng là thằng đàn bà của Nhật Anh Trắng, Chương trình Trade Selfie Be The Man, Cuộc thi Be the man – Chia sẻ người đàn ông của bạn… “Be The Man” đã dẫn dắt công chúng trên một hành trình rất thú vị và nhiều điều bất ngờ.

Nghệ thuật kể chuyện đầy màu sắc, với nhiều hình thức khác nhau đã giúp biến những thông điệp ý nghĩa của chiến dịch trở thành những điều rất gần gũi, thân thiện, vui vẻ chứ hoàn toàn không mang tính giáo điều, cứng nhắc như một số nhãn hàng vẫn thường mắc phải. Và chỉ đến những giai đoạn cuối cùng của chiến dịch, công chúng mới nhìn thấy sự kết nối hoàn hảo giữa các mảnh ghép truyền thông này. Đây cũng chính là một bí quyết giúp chiến dịch này chinh phục được nhóm đối tượng công chúng mục tiêu: từ độ tuổi 25 – 40, được coi là khá “khó tính” và không dễ bị dẫn dắt trên cộng đồng mạng.

Sau tất cả, điều làm nên thành công của Be The Man là việc tạo ra sự gắn kết rất tinh tế và khéo léo thông điệp về ý nghĩa của chiến dịch với giá trị mà thương hiệu đại diện. Ngay khi tất cả mọi người bàn luận về “Be The Man”, suy ngẫm về Be The Man và hát “Be The Man” thì câu slogan Be The Man đã hiện diện trên hệ thống nhận diện của Aristino, gắn với hình ảnh logo cánh chim đại bàng tung cánh mạnh mẽ.

Không chỉ góp phần lan toả những điều có ý nghĩa trong cuộc sống, chiến dịch Be The Man của Aristino đã tạo hiệu ứng ngay lập tức cho nhãn hàng với việc mang lại doanh số bán hàng tăng trưởng ổn định vào thời gian này khi mà các hãng thời trang khác đang phải khổ sở xoay xở với việc giảm doanh số, đại diện thương hiệu này tiết lộ.

Khơi dậy những giá trị tốt đẹp cho xã hội, chọn đúng điểm chạm và đưa công chúng tham gia vào câu chuyện, với những hiệu ứng đạt được, Aristino với chiến dịch Be The Man xứng đáng là một chiến dịch điển hình cho cách làm truyền thông tích hợp hiện nay.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here