CEO toàn cầu của Dentsu: Đội ngũ in-house mở ra cơ hội cho doanh thu

0
529

Ông Tim Andree, CEO toàn cầu của Dentsu Aegis Network (DAN) cho rằng việc agency Carat Bắc Mỹ hợp tác với tập đoàn P&G là một ví dụ cho mô hình agency kết hợp với nhân sự in-house.

Việc các thương hiệu đặt nặng áp lực vào nhân sự in-house là “cơ hội” để DAN theo đuổi mô hình kết hợp với các hoạt động của đội ngũ này, ông Tim Andree đã nhấn mạnh như vậy.

Chi nhánh quốc tế của Dentsu, gồm mạng lưới truyền thông Carat và Vizeum, đã chia sẻ với các nhà đầu tư rằng lợi nhuận biên sẽ được tối ưu cho đến năm 2021, khi doanh nghiệp được tăng chi phí đầu tư.

Khi được hỏi về những hoạt động marketing (như programmatic media) của đội ngũ in-house từ phía client tạo áp lực thế nào lên agency, ông Andree cho rằng đó là một cơ hội để tăng doanh thu. Ông nói: “Hiện nay, các client muốn đội ngũ in-house phát triển một số khả năng nhất định như nền tảng giao dịch (trading platform), thì chúng tôi đã thực hiện được với đội ngũ của mình và các agency không phản đối điều đó. Thực tế cho thấy việc này đã mở ra những cơ hội tạo doanh thu cho tập đoàn”.

“Có thể bạn nghe nhiều về nền tảng ủy quyền (insourcing platform) nhưng điều bạn chưa biết là một số client không còn theo đuổi việc phát triển nền tảng đó nữa mà quay lại với việc thuê ngoài (outsourcing). Chúng tôi hỗ trợ và cố vấn cho các client khi họ cần một lợi thế cạnh tranh khi dùng nền tảng ủy quyền.”

Ông Tim Andree, CEO toàn cầu của để Dentsu Aegis Network.

Ông Andree giải thích Agency Carat đang hợp tác với Procter & Gamble Bắc Mỹ là một ví dụ điển hình về mô hình kết hợp giữa nhân sự in-house và agency. Ông nói: “P&G đã ghi nhận hoạt động kinh doanh khi cộng tác với chúng tôi đã tăng trưởng gấp 3 lần tại Mỹ. Họ dùng dữ liệu của họ, thực hiện một số hoạt động đặt mua truyền thông tự động với đội ngũ in-house và chúng tôi đã giúp họ thiết lập toàn bộ quy trình. Nhưng một số doanh nghiệp khác không có đủ nguồn lực thì chúng tôi sẽ giúp họ thực hiện toàn bộ chiến dịch”.

Ông Andree còn cho biết mục tiêu của DAN là đạt được 15% lợi nhuận biên vào năm 2021, trong khi lợi nhuận biên năm ngoái là 12,9% và đã được đầu tư vào cải thiện điều kiện làm việc của nhân viên trong toàn bộ tập đoàn. Dentsu sẽ tiếp tục thực hiện khoản đầu tư này trong năm 2019.

Ông Andree cho biết các khách hàng lớn trong năm qua của DAN đa phần hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, đồ uống và hàng xa xỉ, trong khi các client ngành ô tô thì lại rất đa dạng.

Trong bối cảnh các tập đoàn quảng cáo phải tối ưu hóa chi phí cho các dịch vụ marketing, ông Andree tuyên bố rằng Dentsu đã sớm đầu tư vào dữ liệu và đây chính là điểm khác biệt giữa Dentsu và các đối thủ cạnh tranh.

Merkle, Digital Agency của Mỹ đã tạo nên nền tảng M1 độc quyền cho DAN có thể nhắm đến tối tượng mục tiêu cụ thể hơn, hiện đang có mức tăng trưởng hai con số kể từ khi được thâu tóm cách đây hai năm, ông Andree cho biết thêm.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here