Account executive là ai?

0
1713

Account executive là một nghề khá mới ở Việt Nam, phù hợp với những bạn trẻ năng động, có đam mê trong ngành marketing. Với một mức lương cao, được làm việc trong một môi trường năng động tại các công ty digital marketing nổi tiếng, account executive đang trở thành một nghề “hot”, được các bạn sinh viên mới ra trường chọn làm công việc đầu tiên của mình để trải nghiệm và học hỏi.

Nghề account executive phù hợp với những bạn sinh viên năng động mới tốt nghiệp các trường như Ngoại thương, Kinh tế, Quốc tế, RMIT, Tài chính marketing, Hoa sen …

Nhiệm vụ của một người account executive bao gồm rất nhiều mô tả khác nhau tùy thuộc vào ngành cụ thể, tuy nhiên nhiệm vụ chính của người account executive là sales và marketing.

Account executive luôn phải tự nhủ rằng mình là người biết điều gì tốt nhất cho khách hàng, và cố gắng hết sức vì điều đó.

Trong ngành quảng cáo và marketing, những người giữ chức vụ account executive thường có trách nhiệm phục vụ và nhận yêu cầu từ khách hàng. Account executive được xem như cầu nối giữa công ty và khách hàng hiện tại, có nhiệm vụ quản lý những vấn đề phát sinh hàng ngày và bảo đảm mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Từ “executive” ở trong cụm từ này có ý là “execute” (thực hiện) – nghĩa là người đảm nhận vị trí này chịu trách nhiệm phần lớn công đoạn thực hiện (execute) trong công việc quảng cáo (ví dụ như chọn kênh truyền thông, phân phối, đàm phán hợp đồng …) Account executive cũng được giao nhiệm vụ mang về nhiều khách hàng hơn cho công ty để tăng doanh thu. Account executive thường có 1 đến 2 trợ lý và báo cáo cho account supervisor/account manager tương ứng và/hoặc cho giám đốc dịch vụ/account director của khách hàng. Việc báo cáo này phụ thuộc vào quốc gia và khách hàng mà người account executive làm việc cho. Ví dụ như ở Tây Ban Nha, một người account executive có thể tự mình phát triển những chiến dịch rất quan trọng.

Account executive là người nắm rõ chuyên môn và một bức tranh tổng quan của một dự án, và cam kết mang đến kết quả bằng sự chuyên nghiệp của mình. Vì vậy, account executive là người cần phải “vững tay chèo”, vượt qua tất cả những định kiến và cảm xúc của khách hàng, để tư vấn và cùng khách hàng tìm ra cách thực hiện tối ưu. Account executive luôn phải tự nhủ rằng mình là người biết điều gì tốt nhất cho khách hàng, và cố gắng hết sức vì điều đó.

Mức lương của một người Account Executive tại những công ty quảng cáo nước ngoài tại Việt Nam từ 500 USD – 800 USD.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here