5 lý do SEO là nguồn đầu tư quan trọng đối với mọi CEO

0
602

Theo đánh giá của AiiM và các chuyên gia thì SEO (search engine optimization) là một công cụ marketing mạnh mẽ nhất mà mọi CEO nên quan tâm đầu tư và áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Dưới đây, chúng tôi liệt kê 5 lý do bạn nên áp dụng SEO vào chiến lược marketing của mình ngay trước khi bị các đối thủ bỏ xa.

Ít rủi ro

Trong nhiều trường hợp, các dạng quảng cáo có thu phí như banner ads hay Facebook ads là đối tượng tấn công của những người dùng giả mạo hay các kỹ thuật “chơi không đẹp” của đối thủ (ví dụ như dùng các phần mềm click vào quảng cáo của bạn hàng ngàn lần mà website của bạn không nhận được bất kỳ ích lợi nào; mà bạn thì phải chi trả cho từng click như vậy). Các chương trình trả theo hiệu suất công nghệ cao (ví dụ như Google AdWords) có nói rằng họ có các chương trình bảo vệ cao cấp để chống lại những hành vi như thế này (và họ thật sự có), tuy nhiên thì rủi ro thì không thể nào giảm xuống bằng không.

SEO giúp bạn tránh được các rủi ro trừ khi bạn spam hay sử dụng các phương pháp rõ ràng mang lại rủi ro cao (như SEO mũ đen) thì SEO không thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Độ tin cậy

Banner ads hay các phương pháp quảng cáo có trả tiền trên công cụ tìm kiếm sẽ ngưng khi ngân sách marketing của bạn hết. Sau đó, website sẽ biến mất khỏi danh sách quảng cáo và những khách hàng quen sẽ không thể tìm thấy bạn (và những khách hàng mới cũng không thấy bạn). SEO giúp khởi động lại quá trình này, vì vậy bạn có thể giảm ngân sách quảng cáo lại và tăng lượt truy cập từ việc tìm kiếm thông thường trên công cụ tìm kiếm. Và thường thì khách hàng có xu hướng mua hàng từ những website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm hơn là từ các website có quảng cáo trên đó.

Độ nhận biết thương hiệu. Một website có thứ hạng cao có nghĩa là sẽ nhiều người thấy tên thương hiệu và sẽ quen với công ty và sản phẩm của công ty này, dù cho họ không mua sản phẩm hay dịch vụ của nó. Một thống kê đã chỉ ra rằng số lượng khách hàng có thể nhận ra các thương hiệu đứng trong 3 thứ hạng đầu tiên nhiều gấp 2 lần so với các thương hiệu trong các banner ads.

Truy cập đúng đối tượng

SEO mang các khách hàng tiềm năng đến ngay trước cửa nhà bạn. Những khách hàng mà SEO mang lại cho bạn là những người thật sự quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp do họ đến website của bạn thông qua những từ khóa/cụm từ khóa mà họ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. SEO sẽ giúp bạn chuyển khách viếng thăm thành người mua bằng cách phân tích hành vi của họ khi vào website. Bạn sẽ biết cách chuyển những khách viếng thăm này thành người mua bằng cách tối ưu nội dung website của bạn theo một cách hiệu quả nhất.

Khả năng chi trả

Chi phí để bạn đặt banner ads trong một tháng vào khoảng 40 – 100 triệu đồng, còn chi phí khi bạn thuê một công ty thực hiện SEO ít hơn 20 triệu đồng. Từ so sánh đó cũng có thể thấy rằng bạn nên thuê một chuyên gia SEO hay thuê ngoài thực hiện chiến dịch SEO cho mình.

Đây là 5 lý do tại sao các CEO nên luôn làm SEO để tăng hiệu quả đầu tư của mình. Và để các CEO hiểu rõ hơn về cách vận hành và cách làm SEO thì AiiM đã mở khóa học SEO thực hành với mong muốn sau khóa học, các chủ doanh nghiệp có thể biết cách lựa chọn cách thực hiện SEO một cách hiệu quả nhất.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here