4 Điều Cần Biết Về Nhượng Quyền Highland Coffee

0
2580

Thương hiệu cà phê của người Việt

Cái tên Highlands Coffee được sinh ra từ niềm đam mê bất tận với hạt cà phê Việt Nam. Bắt đầu với sản phẩm cà phê đóng gói tại Hà Nội vào năm 2000. Highlands đã nhanh chóng phát triển và mở rộng thành thương hiệu quán cà phê nổi tiếng. Không ngừng mở rộng hoạt động trong và ngoài nước từ năm 2002.

thương hiệu Highlands Coffee

Qua một chặng đường dài phát triển, Highlands đã không ngừng mang đến những sản phẩm cà phê thơm ngon, sánh đượm trong không gian thoải mái và lịch sự. Những ly cafe của Highlands không chỉ đơn thuần là thức uống quen thuộc mà còn mang trên mình một sứ mệnh văn hóa phản ánh một phần nếp sống hiện đại của người Việt Nam.

Đến nay, thương hiệu Highlands Coffee vẫn duy trì khâu phân loại cà phê bằng tay để chọn ra từng hạt cà phê chất lượng nhất, rang mới mỗi ngày và phục vụ nhu cầu thưởng thức của đông đảo các khách hàng.

Hệ thống nhượng quyền Highlands ngày càng lớn mạnh 

Bí quyết thành công của Highlands chính là xây dựng hệ thống cửa hàng nhượng quyền Highlands Coffee tuyệt vời song song với việc đem lại cho các khách hàng những sản phẩm tuyệt hảo với dịch vụ chu đáo và mức giá phù hợp nhất.

Hệ thống nhượng quyền Highlands

Tuy không phải là số 1 về chất lượng nhưng Highlands Coffee lại đang là thương hiệu thành công điển hình nhất của mô hình kinh doanh theo chuỗi hệ thống – mô hình kinh doanh theo hướng nhượng quyền thương hiệu.

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Financial Times cho thấy, Highlands là thương hiệu được người tiêu dùng nhắc tới nhiều thứ hai, chỉ sau Trung Nguyên. Mặc dù thế, trong thực tế Trung Nguyên giành vị trí cao nhất trong mô hình kinh doanh quán/chuỗi cà phê xét về quy mô nhờ chiến lược phủ rộng 10.000 quán trên toàn lãnh thổ Việt Nam khi chỉ cần có bán cà phê và treo bảng hiệu của Trung Nguyên. Nếu xét riêng về mô hình chuỗi cửa hàng  và doanh thu cà phê, thì Highlands đã vượt lên trên thành thương hiệu có doanh thu lớn nhất (số liệu tính T6/2019)

Các tiêu chí nhượng quyền Highlands Coffee

  • Địa điểm: Có khả năng tìm ra những vị trí tốt (diện tích từ 150m2 – 250m2, phải nằm ngay góc đường ngã ba hoặc ngã tư và trong khu vực đông đúc dân cư với tòa nhà văn phòng, căn hộ hoặc trung tâm mua sắm xung quanh).
  • Tài chính: Có đủ khả năng tài chính để đầu tư và phát triển thương hiệu. Vốn đầu tư ban đầu ước tính từ 170,000 USD – 250,000 USD (tương đương 3.5 tỷ – 5 tỷ VNĐ).
  • Quản lý: Có một bản trích dẫn lý lịch về kinh doanh và quản lý ấn tượng.

Mở quán cafe nhượng quyền Highland cần những gì?

Bước đầu cần nhất là vốn. Nhưng có vốn mà không có sự chuẩn bị cẩn thận thì cũng nhanh chóng dẹp quán. Cần lên một bảng kế hoạch như sau đây:

Tìm mặt bằng mở quán cafe nhượng quyền Highland

Đối với hình thức cafe nhượng quyền nên phải tuân theo tiêu chuẩn của Highland. Ví dụ ở TP.HCM địa điểm hướng đến đó là mặt bằng ở quận 11 và quận 10. Vì 2 quận này được xem là nơi ăn chơi của giới trẻ, được mệnh danh là con đường ăn uống, cứ hễ tối đến là những quán ăn ào ào đón khách.Chọn mặt bằng quán ngay ngã 4, vì nơi đây sự nhận diện thương hiệu sẽ dễ dàng hơn. Với ngay ngã 4 thì cũng sẽ tiện cho việc ghé quán của khách.

nhượng quyền Highland

Tìm nhân sự khi mở quán cafe nhượng quyền Highland

Vì mô hình đặc thù của Highland là order tại quầy không cần có quán nhiều nhân viên, nhưng cũng cần đảm bảo đầy đủ:

  • 4 nhân viên pha chế
  • 4 nhân viên phục vụ
  • 1 bảo vệ giữ xe

Thiết kế khi mở quán cafe nhượng quyền Highland

Nhượng quyền Highland thì sẽ được một bản vẽ về thiết kế mặt bằng của Highland nên không quá đau đầu cho việc thiết kế quán như thế nào cho đẹp.

Highland coffee

Điều dễ nhận ra và ấn tượng thực khách ghé chân Highland coffee , đó chính là không gian nội thất và ánh sáng bố trí khá ấn tượng. Một trong những yếu tố quyết định đến ánh sáng nội thất chính là đèn trang trí. Quán tôi lựa chọn đèn trang trí bằng vải, tông màu cam chủ đạo, tạo không gian ấm cúng, sự thoải mái và cảm giác ngon miệng cho thực khách.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here