Nhượng quyền thương hiệu Cafe: Chi phí nhượng quyền?

0
743

chi phí nhượng quyền thương hiệu cafe

Trung Nguyên Coffee – Nhượng quyền thương hiệu cafe đầu tiên

Thương hiệu cafe nổi tiếng này của Đặng Lê Nguyên Vũ là thương hiệu cafe Việt đầu tiên trên thị trường áp dụng hình thức nhượng quyền thương hiệu. Vị thế người dẫn đầu trong số những thương hiệu cafe Việt đã giúp hãng vươn mình ra thị trường nước ngoài.

Để có thể đáp ứng được những yêu cầu về đối tác nhượng quyền của Trung Nguyên Coffee, bạn cần chuẩn bị số vốn khoảng 3,5 tỷ đồng, bao gồm: phí nhượng quyền, phí đào tạo, phí quản lý, phí set up.. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần chi thêm 5% doanh thu mỗi tháng cho thương hiệu vì đăng ký nhượng quyền thương hiệu.

Highlands Coffee – Doanh thu đứng đầu

Minh chứng điển hình của chuỗi nhượng quyền thương hiệu cafe. Highlands Coffee không chỉ đứng đầu về doanh thu trong số các ông lớn ngành cafe mà tốc độ phát triển cũng vô cùng đáng nể phục. Bằng việc mang lại giá trị đích thực cho khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, quy trình chuyên nghiệp, bài bản, cùng với đó là mức giá phù hợp. Tính đến tháng 2/2019, Highlands Coffee đã nâng tổng số cửa hàng lên đến 211 cửa hàng trên toàn quốc cũng như mang lại khối lượng lợi nhuận khổng lồ.

Để có đủ điều kiện tiếp nhận nhượng quyền thương hiệu cafe Highlands Coffee. Bạn cần phải đảm bảo điều kiện cần và đủ bao gồm: vốn đầu từ trong khoảng từ 4 – 5 tỷ đồng. Về địa điểm kinh doanh cần phải đảm bảo được gần khu vực trung tâm hoặc các khu vực đông dân cư, các tòa cao ốc tập trung các văn phòng, căn hộ hoặc cũng có thể trong các trung tâm thương mại thuận tiện giao thông. Diện tích từ 150m2 trở lên.

Trong đó, cách tính phí nhượng quyền của hãng này được tính là 7% với chi phí quản lý vận hành là 5% doanh số được kéo dài trong 5 năm. Highlands Coffee cũng là một trong những hãng khá khắt khe trong việc lựa chọn đối tác nhượng quyền của mình, bởi vậy ngân sách thôi chưa đủ, khả năng tiếp nhận và quản lý mô hình cũng được xem trọng.

Cộng cafe – Lan tỏa hình ảnh Việt Nam

Là một trong những thương hiệu gây được dấu ấn bằng chính bằng cách thức trang trí thời bao cấp đã xen những mảng màu hiện đại. Thời điểm mà Cộng cà phê ra đời, các quán đang tranh thủ xây dựng không gian chuẩn theo phong cách phương Tây, hiện đại. Ít người tìm được không gian đủ thanh bình, hoài niệm ở chốn phồn hoa phố thị.

Đối với thị trường có vô vàn quán cafe mọc lên nhưng Cộng cafe vẫn luôn khẳng định được giá trị của mình. Minh chứng là việc đã thương hiệu này đã chính thức đặt chân đến mảnh đất Hàn Quốc và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các khách hàng nơi đây.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here