Brand Image là gì? Xây dựng hình ảnh thương hiệu bắt đầu từ đâu?

0
1999

Brand Image là gì? 

Hình ảnh Thương hiệu (Brand image) là yếu tố rất quan trọng mang tính quyết định đến sự thành công đối với những chiến lược truyền thông Thương hiệu. Nó là những sự kết hợp một cách sáng tạo những yếu tố hình ảnh sao cho chúng có cùng một ngôn ngữ, thông điệp nhất quán về Thương hiệu, thông qua chúng, người tiêu dùng dễ dàng liên tưởng, nhận biết Thương hiệu.

Brand Image là gì? 

Yếu tố phản ánh Brand Image là gì?

Phần lớn những yếu tố phản ánh Thương hiệu là hữu hình (poster quảng cáo, website, bao bì, danh thiếp…). Cho nên một Thương hiệu không nhất thiết phải có một hay nhiều Brand Image, nhiều hay ít không quan trọng. Vấn đề là thông qua chúng, người tiêu dùng phải tức thời nghĩ đến Thương hiệu và những giá trị ưu việt của Thương hiệu. Nó thuộc về phạm vi chiến lược và sự vận dụng một cách sáng tạo ngôn ngữ hình ảnh. Chúng luôn được củng cố bằng những kế hoạch truyền thông Thương hiệu liên tiếp.

Vai trò của Brand Image

Brand Image còn tác động tích cực đến tính tổng thể Thương hiệu. Làm tăng sự phổ biến Thương hiệu và tạo cho Thương hiệu có sức sống hơn. Nó thu hẹp khoảng cách giữa Thương hiệu và người tiêu dùng dựa trên sự phát triển lớn mạnh về xúc cảm từ đó tác động và làm tăng cường sức mua. Điều đó cho thấy người tiêu dùng không đơn thuần mua sản phẩm thuần túy mà là những tập hợp hình ảnh của sản phẩm nói lên Thương hiệu. Nó làm cho quyết định mua hàng của họ là chủ động và đúng đắn. Đó là sức mạnh, sự dồi dào, tinh tế của Hình ảnh Thương hiệu trong việc kết nối người tiêu dùng với Thương hiệu.

Những Thương hiệu có thị phần thấp, hoặc kết quả kinh doanh tồi do một chuỗi những biến đổi chưa được chuẩn bị trước như cạnh tranh, tâm lý tiêu dùng, giá cả… đều cho thấy biểu hiện của một hình ảnh Thương hiệu yếu.

Xem thêm: Brand Equity là gì? 

Xây dựng chiến lược hình ảnh thương hiệu

Cũng giống như Khởi sự kinh doanh, để có một thương hiệu tốt bạn phải chuẩn bị một chiến lược hình ảnh đầy đủ, cụ thể. Và bắt đầu bằng việc liệt kê những đặc điểm của thương hiệu, xác định rõ đặc điểm nổi bật nhất (hoặc đặc điểm mà bạn có nhiều tiềm lực để biến nó trở nên nổi bật nhất), tập trung toàn diện để xây dựng nó thành điểm khác biệt thương hiệu.

Nhớ một điều rằng bạn nên định tính, định lượng và xây dựng hình ảnh cụ thể cho điểm khác biệt thương hiệu. Hãy thật cụ thể!

Từ khác biệt này, bạn bắt đầu xây dựng kế hoạch cụ thể trong chiến lược xây dựng hình ảnh thương hiệu, và tiến từng bước theo nó.

Xây dựng Brand Image trong nội bộ công ty

Mỗi nhân viên của bạn là một đại sứ thương hiệu tuyệt vời nhất trong mắt khách hàng. Trước khi nhớ tới thương hiệu. khách hàng thường sẽ bị ấn tượng bởi phong thái, niềm tin và tình yêu thương hiệu của chính nhân viên. Vì thế, bạn phải khiến nhân viên của mình yêu thương hiệu bằng tình yêu chung thủy, và bằng cả trái tim.

Việc truyền lửa phải khởi nguồn từ lãnh đạo. Hãy chia sẻ với nhân viên của bạn lý do thương hiệu ra đời, những điều tuyệt vời thương hiệu muốn mang tới cho khách hàng, điểm khác biệt mà thương hiệu theo đuổi….

Tình yêu là một thứ bệnh dễ lây nhiễm!

Vì thế, hãy “lây” tình yêu của bạn cho nhân viên bằng nhiệt huyết của bạn, bằng hành động của bạn, bằng chính trái tim bạn, và con người bạn.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here