YouTube “mượn” tính năng Story từ Snapchat, lấy tên gọi là Reels

0
532

Bản cập nhật mới nhất của ứng dụng YouTube cho smartphone vừa có thêm một tính năng mới gọi là Reels và có cách hoạt động y hệt như Story của Snapchat, Instagram hay Facebook.

Tất nhiên, chỉ còn là vấn đề về thời gian trước khi các dịch vụ trực tuyến “mượn” ý tưởng Story của Snapchat về cho sản phẩm của mình. Sau những mạng xã hội lớn như Instagram và Facebook, Google mới đây cũng vừa công bố tính năng này cho ứng dụng YouTube và lấy tên gọi là Reels.

Ý tưởng thì đúng là được sao chép từ Snapchat, nhưng Reels còn có rất nhiều tính năng khác chưa từng thấy trên bất kì nền tảng nào. Quan trọng nhất, Reels không nằm đè lên danh sách video chính của YouTube nên người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

YouTubers có thể chụp ảnh hoặc quay những đoạn video dài tối đa 30 giây, sau đó thêm bộ lọc, chữ, icon… vào và đăng lên Reels. Những clip ngắn này sẽ được sắp xếp trong một tab riêng biệt và sẽ giúp YouTubers tương tác với người xem dễ dàng hơn mà không cần đăng một video dài lên. Ngoài ra, những đoạn Reels cũng sẽ không bị giới hạn thời gian xem trong 24 giờ như các nền tảng khác.

Theo Google, Reels sẽ sớm được chạy thử trên một số tài khoản YouTubers nổi tiếng trong thời gian tới để lấy ý kiến phản hồi. Sau đó, nó sẽ dần được cập nhật cho bất kì người dùng nào có nhiều hơn 10.000 lượt đăng kí.

Bên cạnh đó, đại diện của YouTube cũng xác nhận, khi người dùng tương tác nhiều với các Reels thì những đoạn video từ kênh của Reels đó sẽ có xu hướng hiển thị nhiều hơn trong phần gợi ý video. Điều này chắc chắn mang lại rất nhiều lợi ích cho các YouTuber hiện nay và kích thích họ sử dụng Reels thường xuyên với nội dung hấp dẫn hơn.

Một điểm khác biệt nữa giữa Reels và Story là ở chỗ người xem có thể đánh dấu Like, Dislike hay bình luận vào những nội dung này một cách công khai. Với Snapchat, Instagram hay Facebook, những hành động trên sẽ tự động chuyển thành dạng tin nhắn riêng.

YouTube hiện chưa có lộ trình rõ ràng về thời gian cập nhật tính năng Reels cho người dùng. Hãy thử chờ xem nó có đủ sức để hấp dẫn những YouTubers không nhé.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here