YOU CAN 2015: Cuộc thi nguồn nhân lực

0
865

I. Giới thiệu chương trình

“YOU CAN” là cuộc thi thường niên do câu lạc bộ Kỹ Năng Cuộc Sống Học Viện Tài Chính tổ chức dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh Viên Học Viện Tài Chính. Trước đây, “YOU CAN” được biết đến như cuộc thi về kỹ năng mềm dành cho sinh viên Hà Nội, sau những thành công của 4 kỳ YOU CAN từ năm 2011 đến năm 2014, năm nay “YOU CAN 2015” sẽ chính thức trở lại với một kịch bản thực tế – chuyên nghiệp – thú vị hơn.

Trong suốt 4 năm qua, “YOU CAN” đã thu hút một số lượng đông đảo các bạn sinh viên đăng ký tham gia và theo dõi, đặc biệt được rất nhiều trang báo online, trang web, fanpage của các tổ chức và kênh truyền hình đăng tin, truyền thông.. Mỗi năm, cuộc thi đón nhận 800 đến 1000 thí sinh đến từ hơn 30 trường Đại Học đăng ký tham gia. Cuộc thi được truyền thông đến hơn 40 trường Đại học trong thành phố Hà Nội và số sinh viên biết đến cuộc thi trong 4 năm lên đến hơn 80.000 người.

II. Mục đích

Tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, một môi trường tốt giúp các bạn sinh viên đến từ nhiều trường Đại Học khác nhau có cơ hội tiếp xúc, giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Tìm kiếm và tôn vinh các bạn sinh viên có đầy đủ năng lực đáp ứng yêu cầu của nguồn nhân lực hiện tại, đó là: Kiến thức chuyên môn, kiến thức công cụ, kỹ năng mềm và phẩm chất cá nhân mà điển hình là thái độ khiêm tốn chân thành và tinh thần ham học hỏi.

Tạo ra cầu nối giữa các bạn sinh viên và các đơn vị tài trợ, bảo trợ, giúp các bạn sinh viên có thể tiếp cận với các sản phẩm uy tín, chất lượng từ phía các đơn vị tài trợ, bảo trợ, từ đó có điều kiện để rèn luyện, học tập và phát triển năng lực bản thân.

III. Nội dung

“YOU CAN 2015” sẽ tiếp tục đưa ra những thử thách khó khăn về kiến thức – kỹ năng – phẩm chất cá nhân, từ đó chọn ra những bạn sinh viên có những yếu tố đòi hỏi ở nguồn nhân lực mà những nhà tuyển dụng mong muốn. 16 thí sinh được lựa chọn từ 800 – 1200 thí sinh ban đầu chắc chắn sẽ mang lại một vòng chung kết kịch tính – bất ngờ – hấp dẫn.

  • Phần kỹ năng: Nhóm kỹ năng giao tiếp – ứng xử; nhóm kỹ năng quản trị; nhóm kỹ năng đặt mục tiêu và lập kế hoạch; kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng bán hàng, kỹ năng thuyết trình…
  • Phần phẩm chất cá nhân: Thông minh, sáng tạo, linh hoạt, năng động, kiên nhẫn, trung thực, khiêm tốn, ham học hỏi.
  • Phần kiến thức: Kiến thức nền tảng rèn luyện kỹ năng – phẩm chất cá nhân; kiến thức kinh tế – xã hội; kiến thức công cụ bao gồm Tiếng Anh và Tin học

IV. Đối tượng tham gia

Tất cả các bạn sinh viên đang học tập tại các trường Đại Học, Cao Đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here