Vietnam Young Lions 2016 – Đấu trường sáng tạo trẻ danh giá nhất Việt Nam

0
616

Nội Dung Chính

Nhằm đem lại cho những bạn trẻ đam mê sáng tạo cơ hội thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình tại các đấu trường trong nước và quốc tế , cuộc thi Vietnam Young Lions 2016 đã trở lại.

Tổ chức bởi AIM Academy – hợp điểm ngành Tiếp thị & Truyền thông Việt Nam, cuộc thi đang là tâm điểm “nóng hổi” thu hút cộng đồng yêu thích sáng tạo và hứa hẹn một mùa thi hấp dẫn cho những ai tham gia và theo dõi cuộc thi.

Nằm trong khuôn khổ liên hoan sáng tạo Cannes Lions diễn ra hằng năm tại Pháp, Vietnam Young Lions chính là chiếc vé thông hành mang sáng tạo Việt đến với đấu trường quốc tế danh giá này. Trở lại trong năm 2016, Vietnam Young Lions đem đến hai hạng mục “kinh điển” là Film và Marketers, chia đều cơ hội tỏa sáng cho cả chuyên viên từ Agency, Client và Freelance trên toàn quốc.

Cầm cân nảy mực cho cuộc thi năm nay chính là dàn giám khảo cấp cao, quy tụ những “huyền thoại” Quảng cáo Việt Nam cùng các Giám đốc điều hành quyền lực của ngành Tiếp thị – Truyền thông, cũng như hai đạo diễn đang “làm mưa làm gió” trên các rạp chiếu Việt Nam: Victor Vũ và Phan Xine. Cuộc thi năm nay chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn thí sinh không chỉ cảm giác hào hứng khi được so tài, học hỏi mà còn đem lại nhiều trải nghiệm, kiến thức bổ ích và cơ hội thăng tiến cho sự nghiệp sau này.

Điều hấp dẫn nhất của cuộc thi chính là giải thưởng cao nhất cho đội thắng giải của mỗi hạng mục: cặp vé vinh dự đến tranh tài tại cuộc thi Young Lions thuộc Cannes Lions Pháp. Các đội chiến thắng sẽ được tham gia toàn bộ các hoạt động thú vị trong khuôn khổ Liên hoan Cannes Lions bao gồm triển lãm tác phẩm thắng giải, workshop, hội thảo chuyên đề, các buổi networking cùng những bộ óc sáng tạo hàng đầu thế giới và những after-party sôi động. Cuộc thi chính thức mở đăng ký từ 18/02/2016 cho đến hết 08/04/2016, và đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo các bạn chuyên viên ngành Tiếp thị – Truyền thông.

Thể lệ

Cuộc thi Vietnam Young Lions 2016 bao gồm hai hạng mục là Film và Marketers:

 • Thí sinh tham gia phải là các bạn trẻ quốc tịch Việt Nam dưới 30 tuổi(sinh trong hoặc sau ngày 25/06/1985)
 • Hạng mục Film dành cho các bạn đang giữ vị trí chính thức, intern hoặc làm freelance tại các công ty Agency và Client trong ngành Tiếp thị và Truyền thông Việt Nam.
 • Hạng mục Marketers chỉ dành cho các bạn trẻ đang công tác tại các công ty Client (đại diện cho các nhãn hàng, kể cả start-up)
 • Mỗi nhóm dự thi gồm 2 thành viên.
 • Các đội thi phải có khả năng đọc và nói tiếng Anh tốt vì các hướng dẫn và đề bài do Ban tổ chức đưa ra đều bằng tiếng Anh. Tất cả các tác phẩm dự thi đều phải nộp bằng tiếng Anh.
 • Tất cả nhân viên, cộng tác viên đang công tác hoặc trực thuộc AIM Academy không được quyền tham gia thi.
 • Ban tổ chức có quyền từ chối bất kỳ bài dự thi hoặc đội thi nào không tuân thủ các yêu cầu trên.

Hình thức tham gia

Sau khi hoàn thành các bước đăng ký, tất cả các đội sẽ tham gia ngày nhận đề (Brief Day) và mỗi đội sẽ có 24 tiếng (hạng mục Marketers) hoặc 48 tiếng (hạng mục Film) để hoàn tất bài làm và nộp online đến Ban tổ chức theo hướng dẫn chi tiết qua email.

Quy định cụ thể cho từng hạng mục bao gồm:

Đối với hạng mục Film:

 • Thời gian thi: 48 tiếng từ ngày 22/04/2016 đến 24/04/2016.
 • Bài thi là một video clip có thời lượng tối đa 60 giây (ví dụ TVC, Youtube video, Vlog…) trên đề bài Ban tổ chức đưa ra. Tiêu chí đánh giá quan trọng nhất là tính sáng tạo và đột phá của ý tưởng.
 • Phim phải do chính thí sinh quay và sở hữu, được tải lên YouTube và thiết lập ở chế độ cá nhân.
 • Đường dẫn đến video phải được nộp online cùng một đoạn miêu tả khoảng 300-500 từ.
 • Tất cả bài làm của thí sinh không được nộp sau 12 giờ trưa Chủ nhật ngày 24/04/2016.

*Lưu ý: Tất cả cách thức nộp bài khác đều không được chấp nhận.

 • Bài thi sẽ được đánh giá và chấm điểm từ ban giám khảo – là những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực – để chọn những những đội đủ tiêu chuẩn bước vào vòng chung kết.
 • Kết quả shortlist được công bố vào ngày 28/04/2016. Các đội được chọn vào vòng chung kết sẽ phải thuyết trình trước toàn bộ ban giám khảo vào ngày 04/05/2016.

Đối với hạng mục Marketers:

 • Thời gian thi: 24 tiếng từ ngày 22/04/2016 đến 23/04/2016.
 • Mỗi đội thi phải thực hiện một bản Communication Brief cho một sản phẩm/dịch vụ trong đề bài thông qua 10 slides trình bày ngắn gọn.
 • Tất cả bài làm phải là bản gốc từ thí sinh và được tải lên SlideShare cùng thiết lập cá nhân.
 • Các đội có tối đa 10 slide thuyết trình và liên kết đến bài thi phải được nộp online trước 12 giờ trưa thứ bảy ngày 23/04/2016.

*Lưu ý: Tất cả cách thức nộp bài khác đều không được chấp nhận.

 • Bài thi sẽ được đánh giá và chấm điểm từ Ban giám khảo – là những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực – để chọn những những đội đủ tiêu chuẩn bước vào vòng chung kết.
 • Kết quả shortlist được công bố vào ngày 28/04/2016. Các đội được chọn vào vòng chung kết sẽ phải thuyết trình trước toàn bộ ban giám khảo vào ngày 04/05/2016.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here