Video dễ tiếp cận người mua sắm trên Facebook

0
583

Người tiêu dùng xem hơn 100 triệu giờ video trên Facebook mỗi ngày và đây là kênh hiệu quả để các nhà bán lẻ tiếp thị sản phẩm.

Ông Jeremy Lewis – Giám đốc thương mại điện tử Facebook Mỹ cho rằng, ảnh hưởng từ các kênh tiếp thị truyền thống có xu hướng giảm. Người dùng có nhiều cách để thu thập thông tin, khám phá sản phẩm và quyết định mua hàng. Do vậy, nhà bán lẻ phải điều chỉnh, tối ưu hóa điện thoại di động vì thiết bị này ngày càng phổ biến trong cuộc sống.

“Mọi người đều dùng điện thoại để tìm hiểu, đọc tin tức và giải trí. Còn cách nào có thể tốt hơn để tiếp cận người dùng qua một thiết bị linh hoạt như vậy”, ông Jeremy Lewis nói.

Giám đốc thương mại điện tử Facebook Mỹ cho biết, có 1.000 ứng dụng di động được gửi tới cửa hàng ứng dụng iOS và Android mỗi ngày. Trong năm 2015, khoảng 45% giao dịch có liên quan đến điện thoại di động và 37% thực hiện mua trên thiết bị di động.

Nghiên cứu của Facebook cho thấy thế hệ Millennials (18-35 tuổi) là những người chuộng điện thoại di động với 83% nghiên cứu sản phẩm trên smartphone. Khoảng 69% mua sắm trên điện thoại, 61% tải về các ứng dụng bán lẻ và 44% thích mua hàng thông qua một ứng dụng di động.

Tuy nhiên, ông Jeremy Lewis nhấn mạnh, điện thoại di động ngày càng quan trọng, nhưng nó không phải là điều duy nhất mà nhà bán lẻ cần phải hướng đến. Các nhà tiếp thị sẽ phải học cách tận dụng video vì người dùng xem đến 100 triệu giờ video mỗi ngày trên Facebook.

Cách thức tạo video không như khuôn phép trên quảng cáo truyền hình hay video mà nhiều nhà bán lẻ đưa lên mạng. Nội dung chia sẻ có thể được bất cứ ai quay và đăng lên mạng. Video sẽ tự chạy trên màn hình khi người dùng Facebook vuốt màn hình đến vị trí hiển thị. Do vậy, 3 giây đầu tiên rất quan trọng, quyết định người dùng sẽ tiếp tục xem video hay chuyển sang nội dung khác. Hình ảnh mở đầu phải đủ sức lôi cuốn mới có thể khiến họ nhấp vào xem trọn vẹn.

“Không cần đến một ê kíp hùng hậu để quay phim. Chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể sản xuất video chất lượng. Điều quan trọng là phải tìm hiểu, nghiên cứu và chọn nội dung phù hợp, đúng nhu cầu người xem. Đến năm 2020, 75% dữ liệu di động sẽ là video, giúp đa dạng hóa việc tiếp cận khách hàng trực tuyến”, ông Lewis nói.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here