Home Kiến Thức Tính năng phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo mang người...

Tính năng phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo mang người xem mới đến với Netflix, Disney+

0
231

Nhiều tiền quảng cáo hơn có thể chuyển từ truyền hình tuyến tính sang phát trực tuyến.

Netflix, Disney+
Netflix, Disney+

 Tóm tắt chiến lược:

  • Theo nghiên cứu mới từ Samba TV và HarrisX được chia sẻ với Marketing Dive, phần lớn người tiêu dùng đăng ký gói phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo là những người đăng ký lần đầu, thay vì những người dùng đã có từ trước hạ cấp gói của họ.
  • Một cuộc khảo sát vào tháng 3 cho thấy 11% người dùng Netflix và 19% người dùng Disney+ có các cấp hỗ trợ quảng cáo. Chỉ 15% trong số những người đăng ký này hạ cấp từ gói đăng ký đắt tiền hơn, trong khi 85% còn lại là những người đăng ký mới.
  • Các phát hiện cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ đến tính năng phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo, với 60% người tiêu dùng cho biết họ sẽ cân nhắc đăng ký dịch vụ chiết khấu nếu điều đó đồng nghĩa với việc xem quảng cáo. Chúng cũng cho thấy tiềm năng của kênh trong việc mang lại phạm vi tiếp cận gia tăng cho các nhà quảng cáo. 

Chiều sâu chiến dịch:

Khi thị trường phát trực tuyến tiếp tục phát triển, chiến lược giới thiệu cấp hỗ trợ quảng cáo dường như đang mang lại hiệu quả cho nhiều nhà cung cấp. Cả Netflix và Disney+ đều chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng người đăng ký mới — không chỉ những người hạ cấp từ một cấp độ khác — một dấu hiệu chính cho sự thành công có hỗ trợ của quảng cáo. Tuy nhiên, tính năng phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo từ các nhà cung cấp lớn như Netflix và Disney+ vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và sở thích của người tiêu dùng về chi phí, số lượng quảng cáo và vị trí đặt quảng cáo vẫn chưa được hiểu đầy đủ.

Cuộc khảo sát do HarrisX thực hiện đã phân tích kết quả từ 2.506 người trưởng thành được thu thập trực tuyến từ ngày 23 tháng 3 đến ngày 27 tháng 3. Kết quả được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố bao gồm chủng tộc, thu nhập và nhà cung cấp dịch vụ di động.

Những phát hiện này có thể gây rắc rối cho truyền hình tuyến tính, vốn đang phải đối mặt với những thách thức về doanh thu quảng cáo trên một số mặt trận .

“Với việc ngày càng có nhiều khán giả đổ xô vào các tùy chọn hỗ trợ quảng cáo và hàng tỷ lượt hiển thị có sẵn mỗi ngày, tiền quảng cáo có xu hướng chảy vào các dịch vụ mới có thể chứng minh tính gia tăng với vòng xoáy tàn khốc không kém đối với các dịch vụ tuyến tính đang thu hút khán giả bằng cách hiển thị quảng cáo với tần suất cao, dư thừa ,” Ashwin Navin, đồng sáng lập và CEO của Samba TV cho biết trong một tuyên bố.

Các phát hiện cũng cho thấy sở thích của người tiêu dùng xung quanh quảng cáo trong nội dung phát trực tuyến. 42% muốn quảng cáo xuất hiện ở đầu chương trình, 19% muốn nhìn thấy chúng ở giữa, 16% ở cuối và 23% muốn kết hợp cả ba. Phần lớn, khoảng một nửa, sẽ ổn khi xem hai hoặc ba quảng cáo trong khi xem nhưng chỉ 6% thấy ổn với bốn quảng cáo trở lên.

Tuy nhiên, 22% người tiêu dùng nói rằng những quảng cáo này gây rối lớn, với 18% nói rằng chúng gây rối ở mức tối thiểu. Cuộc khảo sát cho thấy nam giới (25%), Gen Z (28%) và Millennials (33%) có nhiều khả năng thấy quảng cáo gây rối hơn. Ngoài ra, 48% người tiêu dùng sử dụng dịch vụ hỗ trợ quảng cáo đã nhìn thấy quảng cáo lặp đi lặp lại, trong đó phụ nữ có nhiều khả năng nhìn thấy quảng cáo lặp đi lặp lại hơn.

Theo nghiên cứu, hầu hết người đăng ký sẽ giữ đăng ký của họ ngay cả khi giá tăng. Hơn một nửa đối với cả hai, 52% đối với Disney+ và 55% đối với người đăng ký Netflix, sẽ duy trì đăng ký của họ. Chỉ 16% và 12% sẽ hủy hoàn toàn, trong khi 18% và 19% sẽ chuyển sang cấp rẻ hơn có quảng cáo, tương ứng. 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here