Publicis Groupe chính thức hoàn tất thương vụ Sapient

0
765

Publicis Groupe đã vượt qua được những chướng ngại cuối cùng để hoàn tất thương vụ thâu tóm Sapient có giá trị 3,7 tỉ USD sau khi giành được tất cả những sự ủng hộ cần thiết, tập đoàn mong đợi quá trình giao dịch sẽ hoàn tất vào ngày 5/2.

Để có được kết thúc tốt đẹp này thương vụ đã phải chờ đợi phán quyết chấp thuận từ Uỷ ban Thương mại và Bộ Tư pháp Mỹ sau quá trình thẩm định, xem xét kỹ lưỡng. Quá trình này khiến cho thương vụ bị hoãn lại khá lâu từ 7/11 đến 22/11 và từ 22/1 đến 5/1, với e ngại rằng Sapient sẽ lọt vào tay những gã “ngoại quốc”.

Theo phát ngôn từ phía Publicis, tập đoàn phải chấp thuận toàn bộ các quy định chống độc quyền và các quy định có liên quan đến việc đưa ra lời đề nghị sát nhập, thì thương vụ mới có thể hoàn thành.

Chủ tịch kiêm CEO của Publicis Groupe, ông Maurice Lévy đã ví von Sapient là báu vật hoàng gia

Giá trị mà Publicis phải bỏ ra cho Sapient trên một cổ phiếu là 25 USD, tổng chi phí tiêu tốn cho việc thâu tóm lên đến 3,7 tỷ USD (nhưng có thể thay đổi tuỳ thuộc vào giá cổ phiếu tại thời điểm giao dịch trên sàn Nasdaq). Khi vụ mua bán này được công bố vào tháng 11 năm 2014, giá của mỗi cổ phiếu của Sapient tại Mỹ đã “đụng nóc” hơn 44% trên thị trường.

Thâu tóm Sapient là bước đi nằm trong kế hoạch chiến lược của Publicis Groupe, giúp họ quên đi nỗi đau thất bại khi không thể hoàn thành việc hợp nhất với Omnicom do khác biệt về văn hoá.

Sapient là công ty chuyên về digital tại Mỹ, tư vấn các giải pháp digital và quản trị dữ liệu lớn. Chủ tịch kiêm CEO của Publicis Groupe, ông Maurice Lévy đã ví von Sapient là báu vật hoàng gia, một trong những công ty được khai sinh trong thế giới công nghệ.

Cùng với Razorfish và DigitasLBi , và giờ đây là Sapient, Publicis như hổ mọc thêm cánh. Tập đoàn kỳ vọng chiến lược tập trung vào digital sẽ giúp họ nâng cao doanh thu vượt mức 50% ở mảng kinh doanh tiềm năng này.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here