Nghiên cứu: Quảng Cáo Nên Xuất Hiện Đầu Video Để Tránh Sự Phiền Phức

0
701

Agency IPG Mediabrands đã hợp tác cùng Yume để kiểm tra mức độ ảnh hưởng của các loại video quảng cáo đối với trải nghiệm khách hàng. Kết quả được đúc kết từ các biểu hiện thu thập từ 6 864 người tham gia. Những người này được yêu cầu xem video trên Youtube và không bỏ qua bất cứ quảng cáo nào bao gồm pre-roll ads (quảng cáo xuất hiện đầu video), mid-roll ads (quảng cáo xuất hiện giữa video) và outstream ads (quảng cáo tự động trên video full view) từ nhãn hàng H&M và Ghiradelli Chocolate qua màn hình điện thoại và desktop.

Khách hàng cho rằng pre-roll ads ít “làm phiền” nhất:

Kết quả được đưa ra trong báo cáo “The New Digital Video Landscape” cho thấy mặc dù mọi người dùng không mấy dễ chịu khi bị quảng cáo cắt ngang nhưng pre-roll ads (quảng cáo xuất hiện trước) tỏ ra ít phiền hà nhất. Đáng chú ý nhất là 60% người dùng điện thoại và 46% người dùng trên laptop không hài lòng với quảng cáo nhảy lên một cách bất ngờ như outstream ads, con số này cũng tương tự như mid-roll ads với sự không hài lòng của 72% người dùng di động và 53% người truy cập bằng máy tính.

Người dùng có thể ghi nhớ thương hiệu hiệu quả từ pre-roll ads:

Trên thiết bị di động, 65% người tham gia nhớ rõ những gì họ thấy trên pre-roll ads, so với 39% trên mid-roll ads và 28% trên outstream ads. Kết quả trên desktop cũng không khác biệt nhiều.

Mức độ trải nghiệm:

Có vẻ như pre-roll ads có thể thu hút sự chú ý và tạo trải nghiệm cho người dùng nhiều hơn với tỉ lệ 54%, trong khi đó số liệu này chỉ dừng lại 44% và 37% đối với hai hình thức kia.

Qua cuộc khảo sát, có thể thấy người tiêu dùng cũng “khắt khe” với những gì xuất hiện trên điện thoại và máy tính của họ. Cuộc khảo sát kết luận “Mọi hình thức quảng cáo phải tận dụng cơ hội để tăng khả năng bán hàng nhưng luôn tránh phiền phức, thay vào đó gây chú ý đến khách hàng nhiều hơn”.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here