Mark Zuckerberg hứa mang Internet miễn phí đến châu Âu

0
598

Trong buổi trò chuyện trên trang cá nhân, nhà sáng lập Facebook tiết lộ anh sẽ triển khai dự án Internet miễn phí ở châu Âu, tạo điều kiện cho tất cả những ai có nhu cầu kết nối.

Mark cho biết ý tưởng mang Internet đến với hai phần ba dân số thế giới sẽ được triển khai rộng hơn nữa. Tới nay, dịch vụ Internet miễn phí đã được cung cấp tại Ấn Độ, Zambia và Colombia. Trước ý kiến cho rằng chiến dịch Internet.org chỉ cung cấp dịch vụ cơ bản, Zuckerberg trả lời: “Dù sao thì được kết nối và có khả năng chia sẻ vẫn tốt hơn là không”.

Tỷ phú Richard Branson cũng tham gia chương trình hôm qua. Câu hỏi của ông là: “Tôi cũng đồng quan điểm rằng việc kết nối Internet cho hai phần dân số thế giới, những người chưa được tiếp cận dịch vụ Internet, là vô cùng quan trọng. Theo anh, lợi ích lớn nhất của việc này là gì?”.

Zuckerberg trả lời rằng rất có thể hai phần ba doanh nhân thế giới chưa được tiếp cận với Internet, do họ sống ở những nước nghèo. Nhờ chiến dịch này, họ sẽ có cơ hội chia sẻ kiến thức của mình đến với người làm kinh doanh ở những quốc gia phát triển trên toàn thế giới.

Chiến dịch cung cấp Internet miễn phí của Facebook sẽ được áp dụng rộng rãi.

“Khi nhắc đến việc kết nối thế giới, hầu hết mọi người sẽ đề cập những lợi ích hiển nhiên cho tất cả những ai chưa từng truy cập Internet, như cơ hội tiếp cận kiến thức y tế, giáo dục, công việc và còn rất nhiều nữa. Thậm chí, nhiều người ước tính rằng, nhờ có dự án của chúng tôi, cứ mỗi một tỷ người được tiếp cận Internet thì 100 triệu người sẽ thoát cảnh đói nghèo. Nhưng có một điều mà chúng ta bỏ qua. Đó là những người đã được kết nối Internet trước đó sẽ hưởng lợi như thế nào từ việc nhà nhà online, người người online.

Hãy nghĩ đến những nhà kinh doanh tài ba ngoài kia, những người đang ấp ủ rất nhiều ý tưởng tuyệt vời cũng như tham vọng thay đổi thế giới. Nhưng lại họ thiếu mất thứ công cụ cơ bản nhất – Internet. Khoảng 2/3 doanh nhân của thế giới hiện nay chưa được tiếp cận với Internet. Một khi họ được kết nối, thế giới này sẽ có thêm nhiều nữa những ý tưởng hay ho cũng như các dịch vụ tuyệt vời, góp phần thay đổi cuộc sống”, anh cho biết.

Oculus Rift – hãng công nghệ thực tế ảo được Facebook mua lại với 2 tỷ USD đầu năm 2014 cũng được đề cập. Một người dùng đã hỏi: “Mục đích của anh khi mua lại Oculus là gì?”.

Zuckerberg trả lời rằng với anh, chức năng của thiết bị này cũng như Facebook – cho phép mọi người kết nối với nhau dù đang ở bất kỳ đâu. Vì vậy, việc người dùng có thể tạo ra những đoạn phim 3D và chia sẻ chúng với bạn bè sẽ sớm trở thành hiện thực.

Mark chia sẻ: “Sứ mệnh của chúng tôi là giúp mọi người trải nghiệm mọi thứ. Ví dụ như khi bạn không thể đi đâu đó, không thể ở bên ai đó hay muốn nhìn thấy những thứ không tồn tại trong thế giới thực. Chúng tôi sẽ phát triển một phương tiện trung gian giúp bạn hiện thực hóa được tất cả những điều tưởng như không thể này”.

Trong buổi trò chuyện, tỷ phú cũng tiết lộ anh chỉ làm việc 50-60 tiếng mỗi tuần tại văn phòng của Facebook ở San Francisco. Bên cạnh đó, Zuckerberg còn cho biết “rất hào hứng” với dịch vụ chuyển tiền qua Facebook Messenger và sẽ “sớm triển khai rộng rãi”. Trước khi kết thúc, Zuckerberg cũng chia sẻ rằng bí quyết thành công là “không được phép bỏ cuộc”.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here