Mạng xã hội kiếm hơn 25 tỷ USD từ quảng cáo năm 2015

0
570

Trong đó Facebook thu phần lớn với 16,29 tỷ USD, tăng 43% so với năm ngoái.

MercuryNews dẫn báo cáo mới nhất từ công ty phân tích kỹ thuật số eMarketercho hay, các nhà quảng cáo đang tăng chi tiêu để tiếp cận người dùng mạng xã hội nói chung, và Facebook nói riêng, nhiều hơn dự đoán ban đầu. eMarketer dự báo các nhà quảng cáo sẽ chi 25,14 tỷ USD cho quảng cáo trên mạng xã hội trong năm nay, tăng nhẹ so với 23,68 tỷ USD trong dự báo trước đó của công ty.

Facebook, mạng xã hội lớn nhất hiện nay sở hữu gần 1,5 tỷ người dùng hàng tháng, ước tính thu về 16,29 tỷ USD doanh thu quảng cáo trong năm nay, tăng khoảng 43% so với năm 2014 và chiếm khoảng 65% thị phần quảng cáo của mạng xã hội.

Facebook đang hưởng lợi từ sự thành công của mạng xã hội Instagram mà công ty đã mua vào năm 2012 với giá một tỷ USD. Instagram mới vượt mốc hơn 400 triệu người dùng hàng tháng và đều dựa trên những nỗ lực quảng cáo trong những tháng gần đây. Dịch vụ tập trung vào chia sẻ hình ảnh này dự kiến đem về doanh thu quảng cáo 600 triệu USD cho đến cuối năm, theo eMarketer.

Trong khi đó, việc kinh doanh quảng cáo của Twitter không tiến triển mạnh mẽ như trông đợi, một phần vì công ty phải vật lộn để phát triển lượng người dùng. Twitter đang bám đuôi Instagram với 316 triệu người dùng hàng tháng, kỳ vọng thu về 2,03 tỷ USD từ quảng cáo trong năm nay. Con số này cao hơn năm ngoái 62%, vẫn thấp hơn dự đoán của eMarketer trước đó là 67%.

“Các nhà quảng cáo muốn vươn đến một lượng lớn khách hàng… và Twitter thì không tăng trưởng nhanh như các mạng xã hội khác. Thách thức với Twitter là trong khi họ làm việc cật lực để cải thiện dịch vụ quảng cáo,… những nhà quảng cáo vẫn không chắc rằng Twitter thực sự có hiệu quả đối với họ”, Debra Aho Williamson, nhà phân tích chính của eMarketer cho biết.

“Các nhà quảng cáo ngày càng quan tâm đến các dịch vụ video nhúng trực tiếp”, Willianson nói thêm. Theo bà, người dùng Twitter không chắc sẽ tiêu tốn tốn thời gian để dừng lại và xem các đoạn video, trong khi quy mô của Facebook và các tùy chọn mạnh mẽ hướng đến những người xem cụ thể làm cho mạng xã hội này có nhiều cơ hội hơn cho quảng cáo video.

Về phần mình, Facebook đang thúc đẩy việc chấp nhận video bằng các loại nội dung nổi bật hơn trên phần News Feed, nơi mà các video cũng được chơi tự động. Ngoài ra, công ty đang có 4 tỷ lượt xem video mỗi ngày này vừa thông báo mạng của họ hỗ trợ video 360 độ, khởi đầu với các đoạn video từ các chuyên mục giải trí như là Star Wars, Discovery và GoPro.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here