Local brand là gì? Quá trình ra đời thuật ngữ local brand

0
31167

“Local Brand” là một trong những cụm từ đang hot nhất hiện nay. Có thể nói, giới trẻ đã và đang rất ưa chuộng những thương hiệu “local brand đến từ Việt Nam”. Vậy, local brand là gì?

Local brand là gì?

Local Brand là những thương hiệu quần áo nội địa của một khu vực nhất định chẳng hạn như Việt Nam.

Bắt kịp xu hướng hiện nay, local brand ra đời với dòng thời trang streetwear bụi bặm mở ra tại khắp nơi trên đất nước Việt Nam để bắt kịp với xu hướng của các tín đồ thời trang nước ngoài, điều đó cho thấy được Việt Nam cũng là một nước rất phát triển và khá sành sỏi trong linh vực fashion với lối phát triển lành mạnh không ngừng nghỉ vươn đến sự tiến bộ vượt bậc thể hiện qua phong cách cũng như các gu ăn mặc riêng biệt của bản thân qua từng sản phẩm do chính tay nhà thiết kế người Việt lấy cảm hứng và làm nên.

5THEWAY

Sự hình thành của các Local Brand

Sự hình thành của các Local Brand cũng rất khó khăn trong một khoảng thời gian khá dài tầm 10 năm trước, các hãng Streetwear được lập tại Việt Nam vô cùng khan hiếm, thậm chí chỉ là con số không vì ở lúc bấy giờ xu hướng cũng như giới trẻ vẫn chưa hình thành và chấp nhận những dòng local brand vì họ e sợ về giá thành, mẫu mã và điều quan trong nhất chính là chất lượng trong từng sản phẩm có chất lượng hay không?

Và câu trả lời là trong vài năm trở lại gần đây từ 2016-2018 các Local Brand đã được ra đời rất nhiều và đổi mới đánh một dấu ấn ngoạn mục trong ngành thời trang Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo 5 local brand Việt Nam tại đây

Có thể nói cường độ sử dụng và ưa chuộng của chúng lên đến con số 99,9% đối với giới trẻ không chỉ là một trào lưu mà các hãng local brand là một cơn sốt về thời trang khi đem đến những mấu thiết kế khá ấn tượng và đẹp mắt. Trong đó những brand mà giới trẻ ưa chuộng rất nhiều mà không thể không nhắc đến như: 5theway, Playdirty, Bloomode, hades studio, the beauter,….

Hãy hình thành thương hiệu local brand cho chính thời trang của bạn ngay bây giờ.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here