Instagram cho phép người dùng chat video trực tiếp và cải tiến tab Explore

0
448

Người dùng Instagram trên nền tảng iOS và Android hiện đã có thể sử dụng chức năng chat video trực tiếp ngay trên ứng dụng. Bên cạnh đó, nền tảng cũng cải tiến tab Explore và bổ sung thêm các hiệu ứng camera mới.

Trở lại hồi đầu tháng 5 tại hội nghị F8, Facebook đã công bố về sự xuất hiện của một loạt các tính năng mới trên Instagram và giờ đây chúng đã được phát hành chính thức.

Tính năng chat video và chat nhóm

Instagram cho biết, tính năng chat video mới sẽ cho phép bạn trò chuyện trực tiếp với bạn bè ngay trên ứng dụng. Ngoài ra, cuộc trò chuyện sẽ thêm phần rôm rả hơn khi Instagram hỗ trợ chat nhóm tối đa 4 người. Tính năng không cần tới số điện thoại và hỗ trợ trên cả nền tảng iOS và Android.

Người dùng chỉ cần vuốt vào mục Direct ở góc trên màn hình, sau đó mở bất kỳ tin nhắn nào từ bạn bè hoặc những người bạn mới làm quen. Sau đó nhấn vào biểu tượng camera ở góc trái dưới cùng màn hình để thiết lập cuộc trò chuyện.

Thú vị hơn, cuộc trò chuyện không hề bị giới hạn thời gian, nhờ đó bạn có thể thoải mái trò chuyện tùy ý. Bạn thậm chí có thể thu nhỏ màn hình trò chuyện xuống và tiếp tục lướt Instagram, gửi tin nhắn hay ảnh trong Direct,…

Khi có nhiều người tham gia cuộc trò chuyện, màn hình sẽ tự động mở rộng để phù hợp với không gian hiển thị. Lưu ý rằng, biểu tượng camera sẽ chuyển sang màu xanh bất cứ khi nào có một cuộc trò chuyện đang được thực hiện trong nhóm. Để thoát khỏi cuộc nói chuyện, bạn chỉ cần nhấn nút điện thoại màu đỏ.

Tất nhiên, chỉ khi có người đang lên sóng trong luồng trò chuyện Direct, bạn mới có thể kết nối và nói chuyện với họ. Mặc dù vậy, người theo dõi bị chặn sẽ không thể trò chuyện được với bạn. Instagram cũng có thêm tùy chọn thông báo khi có ai đó muốn trò chuyện trực tiếp với bạn trong phần cài đặt.

Tái thiết kế lại tab Explore

Ứng dụng Instagram sẽ có sự thay đổi trong tab Explore với các nội dung được thiết kế lại, giúp người dùng khám phá thêm nhiều nội dung mới mẻ và thú vị hơn.

Với nhiều kênh chủ đề mới như Nghệ thuật, Thể thao, Vẻ đẹp hay Thời trang và hàng loạt các hashtags, bạn có thể chủ động lựa chọn các bài viết sẽ xuất hiện trang chủ của mình. Để xóa kênh chủ đề bạn không thích, hãy chạm và giữ kênh đó, sau đó nhấp tùy chọn “Mute” trên menu pop-up.

Bổ sung các hiệu ứng camera mới thú vị hơn

Instagram lần đầu tiên giới thiệu Camera Effects Platform, một nền tảng cho phép các bên thứ ba có thể tự thiết kế các hiệu ứng độc lạ, thú vị cho camera.

Với tính năng này, người dùng hoàn toàn có thể tự thiết kế các hiệu ứng độc đáo của riêng mình hoặc lựa chọn các hiệu ứng do các nghệ sỹ, kênh thông tin nổi tiếng tạo ra như Ariana Grande, Baby Ariel, Liza Koshy, Vogue và Buzzfeed. Tính năng này sẽ liên tục được cập nhật khi có các hiệu ứng mới.

Các tính năng thú vị trên hiện đã có sẵn trên Instagram thông qua bản cập nhật ứng dụng mới nhất.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here