Hành trình mới của những điểm chạm

0
604

Xây dựng chiến lược thương hiệu hiệu quả cần một hệ thống các điểm chạm “đúng chỗ đúng người”. Năm 2017 với những dự đoán về sự phát triển vượt bậc trong ngành truyền thông cũng như sự bùng nổ của thị trường tiếp thị số, các điểm chạm khách hàng cho mỗi thương hiệu vì thế cũng cần cho riêng mình từng hành trình khác nhau, giàu cảm hứng và nhiều ý tưởng hơn.

Hành trình đầu cuối của một chiến dịch truyền thông tiếp thị từ nhãn hàng đến người tiêu dùng bao gồm các giai đoạn từ nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch đến triển khai chiến dịch để mang đến cho khách hàng những điểm chạm hoàn hảo nhất. Năm 2016 vừa qua ghi nhận nhiều chiến dịch thành công trong việc gia tăng điểm chạm giữa nhãn hàng và người tiêu dùng. Vậy bí quyết nào để các thương hiệu “chạm” đến khách hàng hiệu quả, chạm đúng, chạm đủ và chạm thật cảm xúc? Nếu cảm hứng và những gợi ý thú vị cho một hành trình mới của năm 2017 là thứ bạn đang tìm kiếm thì GAM7 Book No.4 chủ đề Brand Touchpoints – Điểm chạm thương hiệu xứng đáng là cuốn sách để bạn dành thời gian nhâm nhi dịp đầu năm mới này.

“Brand Touchpoints – Điểm chạm thương hiệu” là chủ đề mới nhất của GAM7 – Tạp chí Marketing Design ra mắt dịp Tết 2017.

Xuất bản dưới trải nghiệm sách in, GAM7 Book là ấn bản chuyên ngành uy tín dành cho cộng đồng Marketer và Designer tại Việt Nam, ra mắt hàng quý với những chủ đề chuyên biệt xoay quanh Marketing và Design. Với số đặc biệt ra mắt dịp Tết 2017, GAM7 Book mang tới bạn đọc những góc nhìn và cách triển khai điểm chạm riêng của đa dạng thương hiệu, ngành hàng và lĩnh vực kinh doanh.

Có bao giờ bạn tự hỏi làm cách nào mà những “người khổng lồ” như Coca-Cola đã tạo nên những trải nghiệm ấn tượng có 1-0-2 cho người dùng trên toàn thế giới? Hãy tham khảo bài viết “Thương hiệu của bạn đang chạm #baosâu đến người tiêu dùng?” từ tác giả Nguyễn Việt Dũng để khám phá và học hỏi cách mà Coca-Cola đã tạo ra những điểm tương tác, cũng như cách họ khai thác chúng để chạm thật sâu tới người dùng.

Hoặc nếu bạn quan tâm đến cách các tập đoàn đa thương hiệu xây dựng hệ thống những điểm chạm, bài chia sẻ của khách mời Cao Ngân Hà – Quản lý Marketing tại Vingroup sẽ hữu ích. Một tập đoàn với nhiều thương hiệu ở đa dạng lĩnh vực và phân khúc khách hàng như Vingroup, điểm chạm thương hiệu sẽ được quản lý tổng thể như thế nào? Điểm tiếp xúc nào là quan trọng nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết “Điểm chạm đến từ sự thẳng thắn và chân thành” nằm trong chuyên mục Branding.

Trong ngành thương mại điện tử, bạn ấn tượng điều gì khi nhắc đến Tiki? Sự đa dạng về cách thức tiếp cận khách hàng, những hướng đi mới độc đáo hay những điểm chạm tinh tế và ấn tượng? Hãy theo dõi bài viết “Sự tin cậy, dấu ấn đậm nét của Tiki trong ngành thương mại điện tử” để tìm hiểu chiến lược mà Tiki đã áp dụng và gặt hái được thành công trong cuộc đua khốc liệt của thị trường thương mại điện tử.

Xây dựng thương hiệu là một con đường dài mà mỗi một doanh nghiệp cần phải đi để bước đầu đến được với khách hàng. Tiếp theo đó lại một chặng đường dài nữa để có được sự yêu thích thương hiệu từ họ. Chưa hết, yêu thích không đồng nghĩa với sự chọn lựa, thích không có nghĩa là cần, các thương hiệu phải tiếp tục thuyết phục và chiếm được niềm tin nơi họ. “Thương hiệu không chỉ là cái hiệu được thương” của tác giả Nguyễn Đức Sơn là bài viết đáng để mong chờ giúp bạn hiểu cách mà các thương hiệu đã làm để được yêu mến, được “thương” và được lựa chọn.

Ngoài ra, những độc giả đam mê ngành Truyền thông – Quảng cáo cũng không thể bỏ qua những bài viết thú vị của các copywriter Huỳnh Vĩnh Sơn, Bút Chì hay những luận điểm sâu sắc của tác giả Hồ Công Hoài Phương trong “Chạm sao cho đúng” trong chuyên mục Communications. Và cũng đừng quên tham khảo và rút ra bài học cho riêng mình từ những chia sẻ của Kit Ong – Group Executive Creative Director & Partner của The Purpose Group (Agency thực hiện phim ngắn “Người gieo an lành” cho Vinasoy năm nay) về cách thương hiệu “tiếp cận người dùng bằng sự sáng tạo”.

Tùy vào đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp và tính cách thương hiệu, hành trình điểm chạm người làm marketing mong muốn đạt được sẽ được xây dựng và khai thác ở những góc độ khác nhau. GAM7 Book No.4 vì thế mang đến những góc nhìn tổng quan và những gợi ý thú vị cho kế hoạch truyền thông tiếp thị năm 2017 của các marketer thêm cảm hứng và nhiều sáng tạo.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here