Grab giới thiệu GrabAds, nền tảng quảng cáo O2O

0
683

Hôm 23/08 vừa qua, Grab đã giới thiệu GrabAds, bộ phận kinh doanh quảng cáo của công ty nhằm cung cấp nền tảng O2O (online-to-offline) giúp các thương hiệu kết nối với hàng triệu khách hàng Đông Nam Á.

Với GrabAds, các đối tác tài xế và các đối tác giao hàng có thể linh hoạt lựa chọn quảng cáo yêu thích để kiếm thêm thu nhập. Các sản phẩm của GrabAds, ví dụ như quảng cáo trong xe ôtô hay quảng cáo trong ứng dụng của người dùng, đều được tùy chỉnh và tính toán phù hợp với từng thị trường.

GrabAds sẽ sử dụng dữ liệu lớn (big data), sự thấu hiểu thị trường địa phương và nền tảng O2O để tạo ra các chương trình tương tác giúp các thương hiệu có thể lựa chọn phân khúc người dùng và giảm thiểu chi phí. Còn với người tiêu dùng, điều này cũng sẽ mang đến những trải nghiệm chọn lọc hơn, mang tính cá nhân hóa hơn, từ đó giúp họ đến gần hơn với các dịch vụ và doanh nghiệp mà họ quan tâm.

Tại Việt Nam, GrabAds đã ký thỏa thuận hợp tác với nhiều công ty quảng cáo trên thị trường nhằm giúp quảng bá các thương hiệu Việt Nam và quốc tế thông qua các chiến dịch marketing trên toàn quốc. Các thỏa thuận hợp tác này dựa trên chuyên môn, độ am hiểu thị trường của các đối tác nhằm mang đến kết quả tối đa và quản lý chiến dịch liền mạch cho các thương hiệu và các đối tác tài xế. DrivAdz, đối tác chính của Grab, sẽ quản lý các chiến dịch quảng cáo trên cả các phương tiện 4 bánh và 2 bánh, trong khi các đối tác khác sẽ quản lý các chiến dịch quảng cáo chỉ trên phương tiện 4 bánh.

“Khi thế giới online và offline trở thành một, các thương hiệu thường tập trung nhiều hơn vào thiết kế và mang lại trải nghiệm tích hợp liền mạch cho người dùng trên nhiều kênh khác nhau. GrabAds giúp các thương hiệu tiếp cận đội ngũ phương tiện rộng lớn của chúng tôi và tăng dấu ấn kỹ thuật số nhằm tiếp cận lượng người dùng lớn hơn ở Đông Nam Á. Từ việc tạo ra nhận thức sâu rộng đến tạo ra các trải nghiệm riêng biệt, chúng tôi chào đón các thương hiệu và các đối tác truyền thông cùng hợp tác với chúng tôi để cá nhân hóa quảng cáo, nội dung và trải nghiệm theo hướng thú vị, hấp dẫn, gắn kết và đa dạng cho người dùng”, ông Nasheet Islam, Giám đốc GrabAds cho biết.

“GrabAds là một giải pháp hiệu quả giúp các đối tác tài xế và giao nhận tăng thêm thu nhập. Cùng với các đối tác, chúng tôi cam kết giúp các đối tác tài xế và giao nhận tăng thêm thu nhập hằng tháng từ GrabAds, đồng thời, giúp các thương hiệu gia tăng tối đa mức độ nhận biết và gắn kết với khách hàng”, ông Islam chia sẻ thêm.

Các sản phẩm của GrabAds được tùy chỉnh, với một danh sách các danh sách được chia thành 3 nhóm:

  • Biển quảng cáo di động: Quảng cáo lưu động được thực hiện trên ôtô, xe máy, và xe buýt Grab giúp tạo ra nhận biết sâu rộng.
    Tại Indonesia, quảng cáo trên các xe GrabBike tạo ra mức độ nhận diện thương hiệu cao nhất trong tất cả các kênh quảng cáo ngoài trời. Sử dụng một đội xe gồm 1.000 xe GrabBike, Shopee đã đạt 85% mức độ nhận diện thương hiệu trong 90 ngày. Tại Singapore, quảng cáo dán bên ngoài xe buýt đặc biệt phù hợp với các chiến dịch quảng cáo nhắm đến các vị trí đặc biệt bởi các xe buýt này chạy theo lịch cố định, đi qua các tuyến đường đông đúc.
  • Quảng cáo trong xe ôtô: Từ hiển thị kỹ thuật số và quảng bá thương hiệu trong xe ôtô cho tới bán lẻ và phát mẫu thử sản phẩm trong xe ôtô, các thương hiệu có thể sáng tạo, biến nội thất bên trong xe thành không gian quảng cáo. Các thương hiệu cũng có thể giới thiệu các nội dung theo định dạng ngắn gọn trên máy tính bảng trong xe Grab và biến các xe ôtô thành cửa hàng bán lẻ di động giúp người dùng thử nghiệm, và mua các sản phẩm mới trong khi đang di chuyển. Các đối tác tài xế ở Singapore có đăng ký dịch vụ bán lẻ trên xe nhận được thêm tiền thưởng cho dịch vụ bán hàng trên xe và tặng sản phẩm dùng thử miễn phí.
  • Quảng cáo trên ứng dụng: Xây dựng và tùy chỉnh các tiện ích mang tính tương tác như trò chơi, câu đố, nội dung… tất cả trong ứng dụng Grab. Các thương hiệu có thể tiến một bước xa hơn để làm hài lòng người dùng với các mã khuyến mãi dành cho các chuyến đi Grab với thông điệp muốn truyền tải.

Khách hàng của GrabAds hiện bao gồm Pepsi, Dove, Shopee, Tokopedia, Bukalapak, và nhiều doanh nghiệp khác. GrabAds là một phần của chiến lược nền tảng mở của Grab, nhằm giúp các đối tác và thương hiệu mở rộng một cách hiệu quả trên khắp Đông Nam Á thông qua việc tận dụng nền tảng người dùng của Grab và các kênh phân phối ngoại tuyến.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here