Facebook sắp đưa video nhạc lên News Feed

0
642

Facebook được cho sẽ đưa video nhạc lên News Feed người dùng, tương tự như video nhạc trên YouTube. Bên cạnh đó, trong tương lai mạng xã hội này sẽ nhảy vào thị trường stream nhạc tương tự như Apple Music hay Spotify.

Thị trường stream nhạc trực tuyến hiện nay vốn đã khá “chật chội” với những cái tên như Rdio, Spotify… hay gần đây nhất là Apple Music. Thế nhưng, trong tương lai không xa, Facebook được cho cũng sẽ nhảy vào lĩnh vực này.

Theo nguồn tin của trang Music Ally, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang phát triển một dịch vụ stream nhạc của riêng mình. Thông tin này xuất hiện sau khi một báo cáo cho biết Facebook đã có những cuộc đàm phán với các hãng âm nhạc lớn như Sony Music Entertainment và Universal Music Group, Warner Music Group… Nhảy vào thị trường nhạc là chiến lược mới giúp Facebook tiếp tục giữ chân người dùng ở lại lâu hơn trên News Feed, từ đó giúp họ bán quảng cáo để kiếm lời.

CEO Mark Zuckerberg của Facebook.

Các tin đồn cũng nói rằng, dịch vụ stream nhạc của Facebook hiện vẫn mới phát triển ở giai đoạn đầu, tức là sẽ phải mất nhiều thời gian nữa nó mới được giới thiệu rộng rãi. Tuy nhiên, hãng có thể sẽ ra mắt một dịch vụ liên quan tới âm nhạc khác trong tương lai gần: video nhạc. Video nhạc của Facebook được cho sẽ có tính năng tương tự như của YouTube: Cho phép người dùng thưởng thức các video âm nhạc, và Facebook sẽ trả tiền tác quyền cho các bên nắm giữ bản quyền video đó. Nguồn tin nặc danh còn cho biết trên Music Ally rằng video nhạc của Facebook thậm chí còn có nhiều điểm mạnh hơn so với mạng video của Google; đồng thời, đây cũng sẽ là một bài test để Facebook thăm dò phản ứng từ người dùng, trước khi mạng xã hội này nhảy vào thị trường stream nhạc để cạnh tranh với Apple và hàng loạt đối thủ “sừng sỏ” khác.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here