Facebook ra mắt ứng dụng mạng xã hội video cho giới trẻ

0
607

Facebook vừa cho ra mắt một ứng dụng mạng xã hội tập trung vào việc chia sẻ video dành cho giới trẻ, đặc biệt là các học sinh trung học, mang tên gọi Lifestage.

Theo Engadget, đây là bước đi tiếp theo sau khi Facebook ra mắt những tính năng làm đẹp nhằm đáp ứng nhu cầu của giới trẻ như Instagram Stories cũng như các bộ lọc trực tiếp để cạnh tranh với những đối thủ như Snapchat.

Người dùng Lifestage có thể đăng tải video hoặc ảnh tự sướng lên trang cá nhân, và những người khác có thể like, dislike hoặc thể hiện cảm xúc thông qua nét mặt. Vì định hướng đến giới trẻ, Lifestage cho phép người dùng đăng tải những nội dung vui vẻ trước camera, chụp ảnh món tráng miệng…

Đối tượng người dùng Lifestage hướng đến là những người có độ tuổi từ 16 đến 21, giúp tương tác và trao đổi với bạn bè trong lớp nhiều hơn. Lifestage được thiết kế để giúp trẻ vị thành niên an toàn chỉ cần trượt ngang là đã có thể chặn và báo cáo vi phạm về những người cố gắng tương tác một cách không phù hợp qua mạng xã hội này.

Bên cạnh đó, Lifestage sẽ chỉ cho người dùng xem danh sách bạn cùng trường khi có 20 học sinh trường đó đăng ký sử dụng ứng dụng.

Mục tiêu của Lifestage là giúp giới trẻ tăng cường liên lạc với bạn bè trong trường. Ảnh: Facebook.

Với những người dùng Lifestage có độ tuổi từ 22 trở lên, họ sẽ chỉ có thể xem tài khoản của bản thân mà không xem được video của người khác.

Được biết, Lifestage được tạo ra bởi Michael Sayman, một nhân viên trẻ tuổi (19 tuổi) tại Facebook. Sayman đã học lập trình từ năm 13 tuổi, và đích thân Mark Zuckerberg đã mời chàng thanh niên trẻ tuổi này vào làm việc ngay sau khi cậu ta rời khỏi ghế nhà trường.

Sayman đã phát triển ứng dụng Lifestage cách đây hai năm với ý tưởng thu hút những người trẻ tuổi đến một giao diện mạng xã hội trẻ trung hơn, khác với Facebook truyền thống. Anh cho biết Lifestage sẽ giúp mọi người cùng trường trao đổi thông tin với nhau, điều mà Facebook đã thực hiện trong những ngày đầu tiên ra mắt vào năm 2004

Ở thời điểm hiện tại Lifestage mới chỉ có mặt trên iOS, trong khi những người dùng Android sẽ phải chờ thêm một thời gian mới có thể tiếp cận ứng dụng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here