Facebook muốn nhảy vào lĩnh vực ngân hàng

0
825

Mạng xã hội lớn nhất thế giới muốn cung cấp đủ dịch vụ cho người dùng.

Facebook, theo chân Amazon, đang lấn sân sang mảng tài chính nhằm phát triển dịch vụ cho người dùng. Người khổng lồ công nghệ đã đàm phán với các ngân hàng lớn, bao gồm JPMorgan Chase, Wells Fargo và Citigroup, về việc cung cấp giao dịch thẻ và xem số dư tài khoản séc trên Messenger.

Trong khi động thái của công ty thương mại điện tử bị coi như mối đe dọa cho các ngân hàng lớn, Facebook đang tiếp cận quan hệ đối tác với những “ông lớn” này. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính có chút hoài nghi về chênh lệch trong quy mô cũng như vấn đề bảo mật dữ liệu của mạng xã hội.

Facebook có giá trị lớn hơn tất cả các ngân hàng kỳ cựu của Mỹ. Nguồn: Yahoo! Finance.

Đề xuất của Facebook mang hình thức trao đổi dữ liệu người dùng: Hãng muốn có thông tin tài chính của khách hàng và sẽ cho phép ngân hàng truy cập vào cơ sở người dùng. Đây là một phần trong tham vọng trở thành nền tảng “toàn năng” để mọi người có thể trò chuyện cũng như mua bán hàng hóa và thanh toán.

Amazon đang hoạt động tích cực trong mảng dịch vụ tài chính, thu lợi từ phí dùng thẻ, cung cấp các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ và cạnh tranh với các tổ chức phát hành thẻ trả trước.

Với lượng người dùng khổng lồ, Amazon có thể trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất Mỹ. Vì vậy, khi hợp tác với hãng, ngân hàng phải đối mặt với viễn cảnh mất thị phần vào tay gã khổng lồ thương mại điện tử.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here