Facebook dự định cung cấp tính năng xóa lịch sử xem mạng xã hội

0
555

Tính năng mới của Facebook sẽ tương tự như cách mà người dùng vẫn xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt của mình.

Facebook vừa cho biết, hãng đang phát triển một công cụ bảo mật cho phép người dùng có thể xóa lịch sử tương tác của họ trên mạng xã hội. Công cụ này dự kiến được Facebook tích hợp vào sản phẩm của mình trong năm tới.

Trước đó hồi tháng 5, CEO Mark Zuckerberg của Facebook từng úp mở về tính năng này khi nói rằng, người dùng có thể xem lại danh sách các ứng dụng và trang web mà mình đã từng tương tác. Sau đó, họ có thể xóa bỏ chúng khỏi lịch sử hoạt động của mình nếu cần.

Lý giải về sự xuất hiện của tính năng mới này, ông David Baser – Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook cho biết: “Chúng tôi muốn xây dựng điều gì đó thực sự hữu ích cho người dùng mạng xã hội”.

Facebook dự định sẽ thử nghiệm tính năng này ngay đầu năm 2019. Tuy nhiên theo David Baser, với 2,3 tỷ người dùng, tính năng mới khiến mạng xã hội này gặp không ít khó khăn trong việc duy trì khả năng bảo mật. Một trong những thách thức khác với Facebook là phải xây dựng cách tổ chức dữ liệu mới để người dùng có thể tìm kiếm và kiểm soát được thông tin.

Việc làm trên là một trong những nỗ lực của Facebook nhằm lấy lại niềm tin của cộng đồng. Đây là điều mà mạng xã hội này phải làm khi hàng loạt vụ bê bối gần đây khiến niềm tin của công chúng vào Facebook đang bị suy giảm nghiêm trọng.

Hồi tuần trước, Facebook vừa hứng chịu thêm nhiều chỉ trích khi xuất hiện thông tin, mạng xã hội này tồn tại lỗ hổng khiến các nhà phát triển có thể truy cập vào dữ liệu ảnh cá nhân của 6,8 triệu người dùng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here