Facebook chuẩn bị thử nghiệm quảng cáo trên TV

0
431

Tuần tới, Facebook sẽ bắt đầu phân phối quảng cáo video trên các ứng dụng hoạt động với những thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình (set-top box) như Apple TV và Roku.

Theo Recode, Facebook đang trở thành đế chế ở mảng quảng cáo trên nền tảng di động và máy tính để bàn nhưng vẫn chưa chạm tới được thị trường TV đầy tiềm năng. Và để bành trướng, hãng quyết định mở rộng mạng lưới quảng cáo video chạy trên các ứng dụng TV. Những hệ thống đầu tiên được Facebook thử nghiệm là Apple TV và Roku vào đầu tuần tới, nhưng chưa biết cụ thể độ dài các quảng cáo.

Chia sẻ với Recode, người phát ngôn của Facebook cho biết các quá trình thử nghiệm sắp tới sẽ giúp xác định “làm cách nào để phân phối các quảng cáo video tốt nhất qua hệ thống Audience Network để đến với những người xem nội dung trên các TV được kết nối”, bên cạnh đó là “mang đến những trải nghiệm quảng cáo thích hợp cho người dùng dù họ đang tắt hay mở Facebook”.

Hiện nay các video xem trên set-top box vẫn có quảng cáo nhưng trải nghiệm mới của Facebook hứa hẹn sẽ đem các quảng cáo tốt hơn đến khách hàng mục tiêu so với các ứng dụng trong quá khứ.

Quảng cáo Facebook sẽ sớm bùng phát trên TV? Ảnh: Reuters.

Những quảng cáo này sẽ không được hiển thị ưu tiên trên Apple TV, Roku hoặc trong các ứng dụng video như Netflix nữa mà thay vào đó, chúng sẽ chỉ xuất hiện trong các ứng dụng có sử dụng quảng cáo.

Quá trình thử nghiệm sẽ được giới hạn ở Mỹ, và thay vì hiển thị các chiến dịch quảng cáo thực sự, các video sẽ được sử dụng để quảng bá các tính năng mới của mạng xã hội Facebook như Facebook Live, hoặc các thông báo từ những đối tác phi lợi nhuận.

Thử nghiệm sẽ bao gồm việc sử dụng các địa chỉ IP và tài khoản Facebook đăng nhập vào set-top box hoặc đăng nhập trên các thiết bị khác với địa chỉ IP giống nhau. Thông qua việc sử dụng địa chỉ IP, Facebook có thể biết Apple TV được sử dụng bởi cùng một người – hoặc ít nhất là cùng một gia đình – và sử dụng dữ liệu đó để cung cấp quảng cáo phù hợp.

Khi hoàn thiện, Facebook sẽ bán các quảng cáo cho những hãng tiếp thị, tương tự như cách các quảng cáo đang xuất hiện trên các thiết bị di động và máy tính hiện nay. Tuy nhiên điều đầu tiên Facebook cần làm là thuyết phục các nhà sản xuất bộ giải mã truyền hình để dung hòa những ý tưởng quảng cáo trên thiết bị của họ vì họ cũng có những ý tưởng quảng cáo của riêng mình.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here