Facebook cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền số và hoạt động ICO

0
828

Những quảng cáo kiểu “sử dụng quỹ hưu trí của bạn để mua bitcoin” sẽ không được xuất hiện trên Facebook.

Facebook vừa phát thông báo cấm tất cả các quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội của họ liên quan và quảng bá cho tiền số, ICO và Binary Option (một loại chứng khoán phái sinh, là các giao dịch tài chính tùy chọn nhị phân, một trong những lĩnh vực mới nhất trong thị trường tài chính toàn cầu).

Phía Facebook cho rằng những quảng cáo liên quan tới các hoạt động trên “thường gây nhầm lẫn hoặc liên đới tới hoạt động lừa đảo”.

Chính sách này được cho là khá mơ hồ trong bối cảnh Facebook vẫn đang nỗ lực phân biệt xem đâu là quảng cáo lừa đảo, sai lệch.

Facebook cùng với những “người anh em” khác gồm Instagram sẽ không cho phép những quảng cáo kiểu “hãy sử dụng quỹ hưu trí của bạn để mua bitcoin” xuất hiện hay những quảng cáo tung hô binary optione – một hoạt động đầu tư cực kỳ rủi ro một ăn cả ngã về không.

“Chúng tôi muốn mọi người tiếp tục khám phá và tìm hiểu về những sản phẩm và dịch vụ mới thông qua quảng cáo trên facebook mà không phải lo ngại về những nguy cơ lừa đảo”.

Một số lượng cá nhân hay các công ty đã huy động được tiền thông qua hoạt động ICO mà không hề có hoạt động kinh doanh rõ ràng sau đó. Các nhà chức trách gần đây đã bắt đầu vào cuộc. Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ vào tuần này nói rằng họ đã nhận được lệnh của tòa án yêu cầu đóng băng tài sản của AriseBank do nghi ngờ sử dụng hoạt động ICO cho mục đích lừa đảo.

Tuy nhiên, thực tế là bitcoin và một số loại tiền số khác đã tạo ra rất nhiều triệu phú. Hàng loạt công ty đã được cấp vốn hoạt động ở rất nhiều hoạt động từ sản xuất thức ăn đóng gói, đồ lót thể thao cũng chứng kiến cổ phiếu tăng sau khi liên kết với hoạt động phát hành tiền số.

Đầu tháng này, CEO Mark Zuckerber nói rằng tiền số và những công nghệ phân bổ quyền lực là một xu hướng ông sẽ nghiên cứu kỹ trong năm 2018. Đây được cho là một phần nỗ lực giải quyết vấn đề còn tồn đọng trên mạng xã hội này. Trong khi mọt vài người tin tưởng bitcoin cho rằng đây là tín hiệu tích cực đối với tiền số thì Zuckerberg nói rằng anh đang tìm hiểu cả mặt tích cực và tiêu cực của công nghệ này.

Trong năm 2017, bitcoin đã tăng hơn 1.700% và có lúc đạt mức 20.000 USD. Hiện tại, bitcoin chỉ đang được giao dịch ở mức 10.000 USD.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here