Facebook bắt đầu bán kính thực tế ảo Rift

0
515

Công ty thực tế ảo Oculus bắt đầu tung ra sản phẩm kính thực tế ảo (visual reality – VR) Rift từ ngày thứ Hai tuần này, khoảng 2 năm sau khi công ty này được thâu tóm bởi mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

Theo hãng tin Reuters, các nhà đầu tư đầu tiên rót vốn vào Oculus khi công ty này bắt đầu chiến dịch huy động vốn vào năm 2012 đã nhận được Rift từ hôm thứ Hai vừa qua.

Những khách hàng đầu tiên đặt mua Rift sẽ bắt đầu nhận được hàng từ giữa tuần này, Oculus cho biết.

Oculus, công ty thành lập vào năm 2012, đã mở một chiến dịch trên trang Kickstarter để huy động 250.000 USD tiền vốn. Hai năm sau, Facebook mua lại Oculus với giá 2 tỷ USD.

Giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg của Facebook nhận định rằng thực tế ảo sẽ là lĩnh vực cạnh tranh lớn tiếp theo trong thế giới công nghệ.

Một người dùng đang trải nghiệm kính thực tế ảo Rift của Facebook – Ảnh: Forbes.

Năm nay, hai hãng điện tử lớn là HTC và Sony đều có kế hoạch trình làng thiết bị thực tế ảo của mình.

“Thiết bị mà các bạn có thể mua ngày hôm nay không phải là tầm nhìn tham vọng nhất của Oculus trong lĩnh vực thực tế ảo, mà là một tầm nhìn mà Oculus đã đạt được”, trang công nghệ Verge đánh giá.

Rift có giá 599 USD, đi kèm một bộ điều khiển từ xa, một hệ thống âm thanh, một thiết bị cảm ứng, và một bộ điều khiển không dây Xbox One.

Oculus cho biết có hơn 30 trò chơi (game) có sẵn trên Oculus Store và hãng sẽ sớm bổ sung thêm nhiều bộ phim và nội dung cho sản phẩm kính thực tế ảo này.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here