Định vị bản thân có thật sự cần thiết?

0
1684

Để thành công thì việc phát triển bản thân rất quan trọng. Đòi hỏi bản thân phải không ngừng nổ lực học hỏi. Và trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng mềm và các kỹ năng khác. Định vị bản thân giúp bạn nắm bắt cơ hội tốt cho mình ở tương lai và hiện tại. Hô nay 

Định vị bản thân là gì?

Định vị bản thân là việc bạn nhìn nhận bạn là ai? Bạn đang đứng ở vị trí nào? Bạn cần làm gì để phát triển bản thân mình?

Phát triển bản thân là một mục tiêu đáng giá dù bạn định nghĩa về nó thế nào. Học những kỹ năng mới đem lại nhiều giá trị về chuyên môn. Và tạo thêm nhiều cơ hội đối với nghề nghiệp của bạn.

Định vị bản thân là gì

Để làm được điều đó, bạn cần:

  • Nghe về những kinh nghiệm của những người khác có thể giúp bạn tránh những sai lầm
  • có được những góp ý có thể giúp bạn đặt ra các mục tiêu tốt hơn
  • sắp xếp hợp lý công việc kinh doanh của mình

Nhưng tất nhiên là không dễ để cưỡng ép sự tăng trưởng trong bạn. Riêng việc tập hợp động lực đã là một chiến công. Hơn thế, bạn phải biết những điều mình không biết thì cũng không nhiều người biết. Thay vào đó, cách hay nhất để khơi mào cho sự phát triển bản thân là ở cạnh những người thông minh. Cũng như là biết cách thách thức bản thân bạn làm việc đó.

5 kiểu người có thể thúc đẩy việc định vị bản thân bạn

5 kiểu người giúp bạn  thúc đẩy việc định vị

Những vị sếp khó tính.

Có nhiều cách quản lý khác nhau. Hầu hết chúng ta đều thích những vị sếp dễ tính. Họ bỏ qua các sai lầm, nhẹ nhàng trấn an khi chúng ta không đạt được mục tiêu. Hoặc khen ngợi hết lời khi chúng ta làm đúng việc gì đó.

Nhưng chính người lãnh đạo theo cách ngược lại. Chỉ trích mọi thứ, đòi hỏi sự hoàn hảo, và chỉ khen ngợi những thành tích thực sự vượt trội. Đó mới chính là người có thể truyền cảm hứng để bạn phát triển bản thân nhiều hơn.

Nhờ những vị sếp đó bạn có thể định vị bản thân dễ dàng hơn.

Những đồng nghiệp thích tranh cãi. 

Việc định vị bản thân sẽ rất công tâm khi một đồng nghiệp thích tranh luận xuất hiện. Họ sẽ nói lên quan điểm giúp bạn nhận ra những thiếu sót mà bạn không nhìn thấy.

Và họ cũng có thể thách thức sự hiểu biết của bạn. Hướng bạn tới những khám phá mới trong công việc.

Những người bạn thành thật. 

Bạn bè cũng có nhiều kiểu. kiểu bạn bè quan trọng đối với sự phát triển của bản thân là những người bạn thành thật. Người cực thông minh mà lại thẳng tính.

Một người bạn thành thật sẽ nói cho bạn biết khi nào bạn là một tên ngốc. Khi nào bạn nên bỏ việc. Hoặc khi họ nhận thấy bạn đang từ bỏ giấc mơ đã theo đuổi trong một thời gian dài trước đây. Bạn có thể không muốn nghe những điều này. Nhưng họ sẽ thẳng thắn giúp bạn định vị được bản thân mình.

Các đối thủ cạnh tranh. 

Các đối thủ cạnh tranh cũng hay truyền cảm hứng cho điều tốt đẹp nhất trong bạn. Bạn được trao một mục tiêu di động đầy thách thức. Bạn chinh phục và cải thiện các kỹ năng của mình để đạt được nó.

Ví dụ bạn có thể đăng ký các lớp học nghiệp vụ. Bỏ ra thêm thời gian hoàn thiện kỹ năng mới, vượt xa đối thủ trong đợt đề bạt sắp tới. Những cơ hội tự cải thiện bản thân đó sẽ khiến bạn hưởng lợi rất nhiều

Chính nhờ việc định vị bản thân, bạn biết mình thiếu gì và cần làm gì khi đối mặt với họ

Những chuyên gia cố vấn truyền cảm hứng. 

Các chuyên gia cố vấn có thể ở bất cứ đâu – họ có thể là bạn bè của gia đình hoặc bạn bè thân thiết. Họ có thể là những người lạ mà bạn gặp tại một sự kiện kết nối chuyên môn. Vấn đề là bạn nhìn thấy được ở họ một hình mẫu mà bạn cũng hi vọng đạt được. Họ tạo cho bạn 1 cái mốc để sau khi định vị bản thân, bạn sẽ hướng đến cái mốc đó.

Các chuyên gia cố vấn, chuyên gia truyền động lực sẽ trực tiếp thách thức bạn phát triển nhiều hơn bất cứ ai được đề cập tới trong bài này vì đây là một trong những trách nhiệm chính của họ. Họ sẽ giúp bạn khơi gợi ý tưởng sáng tạo, truyền động lực, định vị bản thân và đặc biệt là giúp bạn thiết kế một cuộc đời như ý muốn. Các chuyên gia cố vấn tồn tại để trao cho bạn phương hướng và hiểu biết sâu sắc để phát triển độc lập.

Vậy thì định vị bản thân có thật sự cần thiết? Theo Wikimarketing, bạn nên định vị ngay từ bây giờ để có thể phát triển bản thân theo đúng hướng. Vì vậy, hãy bắt đầu việc nhìn nhận bản thân ngay từ hôm nay nhé! Chúc các bạn thành công!

 

 
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here