Chrome 71 sẽ giúp chặn toàn bộ quảng cáo của một trang web

0
581

Phiên bản trình duyệt Chrome 71 sẽ được Google ra mắt vào tháng tới, sẽ có một tính năng cực kỳ thú vị đó là ad-block (chặn quảng cáo).

Chrome 71 sẽ giúp chặn toàn bộ quảng cáo của một trang web, nếu như phát hiện các quảng cáo gây khó chịu cho người sử dụng.

Có nhiều loại quảng cáo gây khó chịu, ví dụ như tự động mở nhiều trang web khác, tạo ra các thông báo hệ thống giả mạo, hay tự động thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Toàn bộ những quảng cáo như vậy sẽ bị Chrome 71 chặn đứng.

Đây không phải lần đầu tiên Google nỗ lực chống lại các quảng cáo gây khó chịu. Phiên bản Chrome 68 đã được tích hợp tính năng chặn quảng cáo pop-up, khi phát hiện thấy quảng cáo gây khó chịu cho người dùng.

Tính năng này đã được nâng cấp mạnh mẽ hơn trên Chrome 71, cho phép người dùng có thể chặn toàn bộ quảng cáo trên trang web bị phát hiện. Các quảng cáo sẽ bị chặn trong vòng 30 ngày, sau đó sẽ được đánh giá lại. Nếu như các trang web này không loại bỏ các quảng cáo gây khó chịu cho người dùng, chúng sẽ tiếp tục bị chặn mãi mãi.

Thiết lập mặc định của Chrome 71 sẽ kích hoạt tính năng này, tuy nhiên người sử dụng cũng có thể tùy chọn để tắt tính năng này nếu không muốn. Chrome 71 sẽ được ra mắt vào tháng 12.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here