Chiến dịch Tiger Royalty: Một cách mới để những thương hiệu lấy cảm hứng từ hổ & bảo tồn quần thể hổ

0
591

Panthera, một tổ chức toàn cầu chuyên bảo tồn những giống mèo hoang dã, và Happiness, một công ty truyền thông tại Brussels, Sài Gòn và New York, đã cùng công bố chiến dịch truyền thông sáng tạo “Tiger Royalty.”

Chiến dịch này tạo điều kiện cho những thương hiệu tham gia bảo tồn quần thể hổ trong tự nhiên thông qua doanh số bán những sản phẩm lấy cảm hứng từ hổ của họ. Happiness xác định Tiger Royalty như một loại “phí tác quyền cho loài hổ.” Những chú hổ huyền bí và mạnh mẽ đã liên tục là nguồn cảm hứng cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng thế giới và hàng ngàn sản phẩm tiêu dùng khác nhau, từ tã giấy đến giày thể thao hay những chiếc túi xách thời trang. Vì thế, chiến dịch này dựa trên ý tưởng những chú hổ hoàn toàn xứng đáng nhận được phí tác quyền đối với những thứ mang hình ảnh đặc trưng của mình.

Với việc tham gia chương trình này, các công ty đã đồng ý đóng góp một khoản tiền từ doanh thu bán những sản phẩm có hình ảnh của hổ cho quỹ Tiger Royalty của Panthera. Đây là sáng kiến tiên phong trong việc gầy dựng lại ít nhất 50% số lượng cá thể hổ hoang dã trong 10 năm tới tại Bangladesh, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Nepal, và Thái Lan. Quần thể hổ trong tự nhiên đã giảm từ 100.000 con xuống chỉ vỏn vẹn 3.200 con trong 100 năm qua vì nạn buôn lậu, săn bắt quá mức bởi dân địa phương, khu vực sinh sống bị thu hẹp, và những xung đột giữa con người và loài hổ. Những nhà khoa học hàng đầu tại Panthera cùng những đối tác đang làm việc tại những vùng lãnh thổ cuối cùng của loài này nhằm giám sát số lượng quần thể đồng thời giảm thiểu những mối đe dọa đối với chúng.

Alan Rabinowitz, CEO của Panthera, và là một trong những người tiên phong trong công cuộc bảo tồn loài hổ đưa ra ý kiến: “Không có gì lạ khi mọi người bị hấp dẫn bởi loài hổ. Chúng mang trong mình một nguồn năng lượng lớn mạnh và tích cực khiến bạn phải cúi đầu, khiến bạn nhận ra có nhiều thứ còn vĩ đại hơn cả mình trên hành tinh này. Chúng tôi rất mong chờ được hợp tác với những thương hiệu trên toàn thế giới để gắn kết sức hút thương mại từ hình ảnh của loài hổ với việc bảo tồn những quần thể hổ hoang dã. Ý tưởng độc đáo này xuất hiện vào thời điểm quyết định tương lai của loài hổ, và cũng không phải là thời điểm quá sớm để hành động.”

Alan Cerutti, CEO của Happiness Saigon nhận xét: “Tiger Royalty là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để các thương hiệu lấy cảm hứng từ họ mèo hoang dã góp phần bảo tồn những loài vật quý hiếm này. Bắt đầu từ loài hổ. Tiếp theo có thể là báo hoa mai, sư tử, hoặc bất kì giống mèo hoang dã nào cần được bảo tồn. Vì vậy, chúng tôi rất hào hứng khi hiện thực hóa ý tưởng này cùng Panthera, một tổ chức đang nỗ lực tạo nên sự khác biệt cho tương lai của các loài mèo hoang dã trên Trái Đất.”

Chiến dịch Tiger Royalty được khởi động từ hôm nay. Các thương hiệu có thể đăng ký trở thành đối tác của chương trình tại website tigerroyalty.org. Bạn có thể xem video giới thiệu chương trình tại đây:

Credits

 • Agency: Happiness
 • Client: Panthera
 • Client contact: Karen Wood, Annika Vieira, Rebecca Bowen
 • Chief Creative Officer: Geoffrey Hantson
 • CEO Happiness Saigon: Alan Cerutti
 • Strategic Director: Karen Corrigan
 • Creative Director: Niek Eijsbouts, Philippe Fass, Pieter Claes
 • Account Management: Pascal Kemajou, Nejwa Jacobs, Livia Lancelot
 • Concept Provider: André Mota
 • Graphic Designer: Anna Touvron
 • Chief Innovation Officer: Kris Hoet
 • Web development: Bliss Interactive
 • Editor: Philippe Blondeau
 • Production Company: Moxy
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here