Cảnh báo ứng dụng lừa đảo thu hút hàng chục nghìn lượt tải về

0
281

Ứng dụng độc hại được các chuyên gia bảo mật tại Cyfirma phát hiện mang tên SafeChat. Theo các chuyên gia, ứng dụng này chứa mã độc có khả năng xâm nhập vào hệ thống của thiết bị di động và đánh cắp dữ liệu của nạn nhân.

“Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi đã tìm thấy một phần mềm độc hại trên nền tảng Android nhắm mục tiêu vào người dùng tại khu vực châu Á. Ứng dụng được ngụy trang dưới hình thức một ứng dụng trò chuyện” – các chuyên gia tại Cyfirma công bố.

Các chuyên gia cho biết, sau khi cài đặt, SafeChat sẽ yêu cầu người dùng cho phép rất nhiều quyền truy cập khác nhau vào dữ liệu hệ thống. Tiếp đó, ứng dụng sẽ âm thầm đánh cắp các thông tin bao gồm tin nhắn văn bản, danh bạ, nhật ký cuộc gọi từ các dịch vụ phổ biến như WhatsApp, Telegram và Signal.

Mặc dù ứng dụng độc hại này đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Play Store của Google, tuy nhiên, trước khi biến mất, SafeChat đã thu hút hàng chục nghìn lượt tải xuống và vài nghìn bình luận cùng đánh giá tích cực.

Theo cảnh báo của các chuyên gia, nếu đã lỡ cài đặt ứng dụng này, người dùng cần nhanh chóng gỡ khỏi điện thoại để tránh bị đánh cắp dữ liệu.

Dịch vụ content facebook: Ms. Thảo – 0943538282

Email: lienhe@achaumedia.vn

Web: achaumedia.vn

Đọc thêm: Bí quyết nào đã làm nên một Toyota huyền thoại?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here