7 trang web viết blog miễn phí dành cho blogger

0
248

Cho dù bạn là một blogger, content creator, SEO marketing hay chỉ mong muốn bắt đầu blog của riêng bạn để chia sẻ thông tin. Trong trường hợp này, những trang web sau đây có thể giúp ích rất nhiều cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn danh sách 7 trang viết blog đơn giản và miễn phí hàng đầu hiện nay.

1. WordPress

WordPress được xem là một kênh được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với cơ sở người dùng ngày càng tăng và các tính năng tùy biến tốt hơn, WordPress được coi là cha đẻ của viết blog. Trên WordPress, bạn có thể dễ dàng tạo một blog với giao diện đẹp, đầy đủ chức năng. WordPress cho phép người dùng thêm plugin và tạo kiểu cho blog của họ, nếu bạn có hosting và muốn cài đặt mã nguồn wordpress cho trang web của mình, bạn có thể tải xuống trình cài đặt từ wordpress.org.

Nhược điểm của trang web này là các tùy chọn tùy chỉnh và sự tham gia của các plugin, điều này sẽ gây khó khăn cho những người chưa có kinh nghiệm và những người có sở thích sẽ cảm thấy bất tiện. Trang web này thực sự chỉ thích hợp cho những người muốn viết blog để kiếm tiền hoặc cho các doanh nghiệp.

Blog
wordpress

2. Tumblr

Tumblr là một cộng đồng lớn và thân thiện với người dùng lai giống như Facebook và Twitter, thường được xem như một trang truyền thông xã hội hơn là một nền tảng blog. Người dùng thường tập trung vào các blog khác, nhận các bài viết mà họ thích và theo dõi. Tuy nhiên, đây cũng là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm các cộng đồng xã hội cho blog của bạn.

Tumblr có một ứng dụng di động phù hợp giúp Tumblr dễ dàng gửi nội dung lên blog Tumblr từ mọi nơi, đồng thời dễ dàng tùy chỉnh chủ đề và cá nhân hóa nó.

Ưu điểm: Đây là một trang mạng xã hội tuyệt vời, cung cấp các tên miền tùy chỉnh. Với Tumblr bạn có thể thoải mái tạo một blog cho riêng mình mà không cần lo lắng bất kỳ khoản phí nào.

Nhược điểm: Không dành cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng có thể tùy chỉnh hoàn toàn để viết blog chuyên nghiệp và chuyên sâu hơn.

3. Blogger.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng miễn phí và đáng tin cậy, thì Blogger là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Với bố cục đẹp và hình nền tích hợp, nền tảng này được coi là dễ sử dụng cho các blogger mới bắt đầu viết blog của họ. Bạn có thể dễ dàng bắt đầu blog của mình bằng tài khoản Gmail và tạo một trang web trong vài giây.

Với trình chỉnh sửa mở rộng, bạn có thể thêm các bài báo, hình ảnh và định dạng nhúng tùy thích, cũng như nhiều chức năng tích hợp. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều blogger chọn bắt đầu blog của họ với Blogger.com.

Tuy nhiên, hạn chế của trang web này là bạn không có tên miền của riêng mình và do đó không có quyền kiểm soát tên trang web của bạn. Và các tùy chỉnh có sẵn trên trang này đã lỗi thời so với những tùy chỉnh gần đây.

4. Quora

Đây là một nền tảng tuyệt vời cho những người muốn chia sẻ kiến ​​thức và ý tưởng. Anh ấy đã tạo ra một cách để các blogger chia sẻ kinh nghiệm của họ và kể những câu chuyện về các chủ đề hữu ích.

5. Medium

Medium là một nền tảng được đưa ra bởi những người sáng lập Twitter, Ev Williams và Biz Stone. Rất phù hợp với Twitter với mong muốn tạo ra một blog tương tự như nền tảng blog mà họ đã sử dụng, microbloggin. Nó là một mạng lưới các blog cho phép chia sẻ và giao tiếp trực tiếp với mọi người trên khắp thế giới.

Ưu điểm: Nếu bạn muốn giới thiệu các mặt hàng của mình với một số lượng lớn người, đây là nơi tốt nhất dành cho bạn.

6. Sett

Tương tự như Medium, Sett tuyên bố nhận được hơn 98% ý kiến ​​về các bài viết đóng góp. Người dùng nền tảng này có thể theo dõi các blog khác, giao tiếp với các blogger và các blog khác có cùng sở thích. Vì vậy, nó là sự kết hợp của các nền tảng xã hội và blog. Đó là nền tảng để xây dựng khán giả cho blog của bạn.

7. Ghost

Ghost là một nền tảng tiềm năng có thể vượt qua WordPress, với một cách tiếp cận mới. Ghost phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, nó không phải là một nền tảng miễn phí. Bạn trả $ 5 mỗi tháng cho một thiết lập blog có thể giúp bạn có tới 10.000 lượt xem trang mỗi tháng.

Dịch vụ content facebook: Ms. Thảo – 0943538282

Email: lienhe@achaumedia.vn

Web: achaumedia.vn

Đọc thêm: Bí quyết nào đã làm nên một Toyota huyền thoại?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here