241 triệu người tại Đông Nam Á dùng Facebook

0
888

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi McKinsey cho hay, Đông Nam Á là một thị trường năng động và ưa chuộng sử dụng các thiết bị di động, đồng thời cũng là khu vực Facebook phát triển mạnh nhất.

Nghiên cứu đã đưa ra con số 241 triệu người tại khu vực Đông Nam Á nói chung đang sử dụng, Facebook trong đó riêng Việt Nam có tới 35 triệu tài khoản. Những con số trên được công bố bởi Nghiên cứu do Facebook đặt hàng TNS thực hiện, đối tượng nghiên cứu người dùng từ 16 tuổi trở lên tại Philippines, Malaysia, Thái Lan trong tháng 06 năm 2014 và người dung từ 18 trở lên tại Singapore và Việt Nam trong tháng 02 năm 2015.

Gần đây, Facebook cũng mới đạt được một dấu ấn mới khi có hơn 3 triệu người sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Facebook, tăng đến 50% chỉ trong 1 năm. Đóng góp một phần lớn vào sự tăng trưởng này chính là những người làm quảng cáo tại khu vực Đông Nam Á, những người đã mạnh dạn thay thế các kênh quảng cáo truyền thống bằng những phương thức mới để tiếp cận nhóm khách hàng chuộng sử dụng di động tại khu vực.

Đại diện của Facebook đưa ra ví dụ, nhãn hiệu thời trang trẻ em Babi.vn – Babi.vn đã tạo nên một cộng đồng dành cho những bà mẹ của Việt Nam với tính gắn kết lớn trên trang Facebook của họ, và kết quả thu được là: tăng 3 lần số doanh thu chỉ trong 1 năm, với 50% lượng người mua trở thành khách hàng quen thuộc.

Ngoài ra, California Fitness & Yoga Center, trung tâm thể dục thể hình quốc tế đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam đã thành công trong việc khẳng định thương hiệu của mình tại thị trường Việt Nam bằng việc tương tác thành công với 9 triệu người chỉ trong 5 tháng, kết nối với gần 500.000 người trong vòng 1 năm với lượng đăng kí thành viên tăng 10% nhờ sự hỗ trợ của Facebook.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here