Viettel thấu hiểu giới trẻ qua chiến dịch “Gia đình hay sự nghiệp quan trọng hơn?”

0
910

Trong cuộc sống hiện đại, sự phát triển của công nghệ đã giúp con người kết nối với nhau dễ dàng hơn. Nhưng dường như sự phụ thuộc vào công nghệ cũng vô tình khiến con người “cách xa” nhau, họ chỉ còn “kết nối” và nhìn thấy nhau qua những chiếc màn hình điện thoại. Bị cuốn vào guồng quay công việc, người ta thi thoảng quên mất rằng “cảm xúc chân thật nhất luôn đến từ phía sau màn hình”.

Đó là lý do giúp viral clip tri ân tình mẹ của Viettel trở thành một món quà ý nghĩa, đánh thức nỗi trăn trở của những người con đang đứng trước việc lựa chọn Gia đình hay Sự nghiệp.

Đến thời điểm này, với kết quả gần 10 triệu lượt xem trên YouTube, hơn 13 triệu lượt xem và 100.000 lượt tương tác trên Facebook, viral clip “Gia đình hay Sự nghiệp quan trọng hơn?” của Viettel đã chứng tỏ sức thu hút mạnh mẽ với số đông giới trẻ, trong bối cảnh nhiều thương hiệu cạnh tranh trong dịp Quốc tế Phụ nữ.

Chạm đến cảm xúc của số đông với thông điệp mới mẻ về gia đình

Chọn một chủ đề quen thuộc là “Kết nối với gia đình”, Viettel đã đào sâu và khai thác một thông điệp mới mẻ, nhắc người xem nhớ rằng công nghệ chỉ là cầu nối, không thể thay thế hoàn toàn những cảm xúc chân thật ẩn chứa phía sau màn hình.

Đề cập đến lựa chọn của chàng trai trước câu hỏi “Gia đình hay sự nghiệp quan trọng hơn?” trong viral clip, Viettel đã nhắc nhở những người con với nỗi trăn trở giữa Gia đình và Sự nghiệp. Người trẻ hiện nay theo đuổi công việc với suy nghĩ “có sự nghiệp, tiền tài và danh vọng thì bản thân mới đủ năng lực để làm mình và gia đình hạnh phúc”. Đôi khi họ quên mất rằng, dù sự nghiệp rất quan trọng, nhưng trong cuộc sống, chỉ khi nào điểm tựa của mỗi người là gia đình thật vững chắc, họ mới có thể tiến xa được.

Câu chuyện mà Viettel mang đến cho người xem đã chạm vào trái tim của người trẻ khi nhấn mạnh việc công nghệ có thể nối liền khoảng cách, nhưng đừng để chính công nghệ làm cho tình cảm mẹ con cách xa nhau. Yêu thương dành cho gia đình chỉ trọn vẹn khi được đong đầy bằng những xúc cảm chân thật, không chỉ thông qua smartphone mà còn bằng những cử chỉ chân thành trong đời thực.

Hình thức thể hiện sáng tạo

Viral clip của Viettel đã truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình cảm mẹ con bằng những ngôn từ vô cùng giản dị, gần gũi và chân thành. Diễn xuất tự nhiên của Song Luân và sự hóa thân tài tình của nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân đã giúp thông điệp dễ dàng đi vào lòng người, khiến mỗi người xem đều thấy hình ảnh của mình trong câu chuyện.

Với thời lượng chỉ hơn 6 phút, Viettel đã dẫn dắt người xem, khiến họ đồng cảm với dòng cảm xúc chân thật của nhân vật chính, từ việc trăn trở với khao khát tạo dựng sự nghiệp, theo đuổi đam mê đến khẳng định sự hiện diện âm thầm của gia đình sẽ giúp anh có động lực tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của mình.

Không quá khó hiểu khi viral clip “Gia đình hay Sự nghiệp quan trọng hơn?” đã đạt được số lượt tương tác và chia sẻ ấn tượng từ cộng đồng, bởi Viettel đã khai thác tốt một thông điệp truyền cảm hứng một cách cuốn hút và khơi gợi.

Hiệu ứng lan truyền rộng rãi còn đến từ sự chia sẻ của các KOL quen thuộc với giới trẻ như Bích Phương hay các cầu thủ như Đình Trọng, Quang Hải, Duy Mạnh… Vì đều là những người sống và làm việc xa gia đình, chia sẻ chân thành của các KOL đến gia đình của mình đã khơi gợi sự đồng cảm của giới trẻ. Ngoài ra, viral clip còn được chia sẻ trên các trang cộng đồng đông đảo người theo dõi như Beatvn, Hóng và NEU Confessions.

Viettel – Thương hiệu kiên trì với thông điệp “Hãy nói theo cách của bạn”

Viettel là một trong số các thương hiệu tạo được tính kế thừa, nhất quán nhưng vẫn có nhiều góc nhìn mới mẻ, sáng tạo trong thông điệp qua nhiều chiến dịch.

Tính nhất quán trước hết được thể hiện qua sự xuyên suốt của slogan thương hiệu “Hãy nói theo cách của bạn”. Gần đây nhất có thể kể đến thông điệp tình cảm gia đình được phát triển từ góc nhìn về mẹ của một cô bé học sinh trong “Tôi ghét mẹ tôi” (03/2018) đến lựa chọn của một chàng trai thành đạt trong “Gia đình hay Sự nghiệp quan trọng hơn?” (03/2019). Bằng việc khai thác những khía cạnh tâm lý khác nhau của từng đối tượng, các chiến dịch dịp Quốc tế Phụ nữ của Viettel luôn nhắc nhở người xem về việc hãy yêu thương gia đình theo cách của bạn.

Không chỉ khai thác về các giá trị cảm xúc, Viettel cũng đã khéo léo lồng ghép chức năng đặc thù của thương hiệu là một nhà mạng với độ bao phủ rộng rãi của Viettel 4G, luôn đảm bảo tính kết nối từ thành thị đến nông thôn. Nhấn mạnh vào khả năng kết nối rộng khắp của mình, Viettel muốn khách hàng thấy rằng Viettel luôn là người đồng hành, giúp khách hàng sẻ chia những phút giây hạnh phúc với gia đình.

Mặt khác, “Kết nối” là một chủ đề không quá xa lạ và đã được nhiều thương hiệu khai thác, đặc biệt là các thương hiệu smartphone hay các ứng dụng nhắn tin với tính năng kết nối đặc thù. Điều đặc biệt là Viettel, trong vai trò là một nhà mạng, một nền tảng cho việc kết nối, lại không cổ súy cho việc người dùng dùng công nghệ để trao gửi tình cảm, mà khuyến khích mọi người tương tác với nhau nhiều hơn.

Hiện nay, Viettel vẫn đang khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trên thị trường, thành công này không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, các chiến lược kinh doanh táo bạo mà còn đến từ những giá trị cảm xúc Viettel mang đến cho người tiêu dùng thông qua các chiến dịch truyền thông với nội dung gần gũi, chạm đến trái tim.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here