Làm sao để thương hiệu xây dựng mối quan hệ với các Influencers?

0
720

Influencer Marketing là một trong những chiến lược truyền thông mạng xã hội hiệu quả nhất cho các thương hiệu, dựa theo một trong những hình thức tiếp thị lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất – Truyền miệng.

Ngày nay, trong thời đại của các phương tiện truyền thông mạng xã hội, dẫu cho các influencers đáng tin cậy hay có lượng theo dõi lớn đến thế nào, quan trọng hơn hết vẫn là cách mà các thương hiệu có thể khai thác được sức ảnh hưởng của họ.

1. Biết rõ nhóm đối tượng của influencers 

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu và tìm hiểu thật kĩ càng về khán giả của influencer mà bạn đang hợp tác. Đây không chỉ là cách tuyệt vời để xác định liệu người có ảnh hưởng có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không. Nó còn giúp các bạn hiểu thêm về nhóm người mà bạn đang tiếp cận cũng như phân tích nhân khẩu học của những người dùng đang tương tác. Khi bạn tự tin về những nghiên cứu của mình, bạn có thể tự xây dựng thông điệp thật phù hợp.

2. Mục tiêu và nội dung rõ ràng

Để xây dựng thành công mối quan hệ với các influeners, hãy vạch ra rõ ràng những yêu cầu thoả mãn kỳ vọng của 2 bên:

  • Đề cập đến số lượng nội dung mà bạn muốn và trong khoảng thời gian nào?
  • Phương hướng sử dụng nội dung trên các kênh nào?
  • Những lời kêu gọi call-to-action mà bạn mong muốn influencer sử dụng trong chiến dịch của mình.
  • Sáng tạo nhiều caption và các tag trong chiến dịch

3. Sáng tạo không nên “gò bó”

Đây thực sự là một vấn đề lớn bởi quản lý influencer đòi hỏi sự tin tưởng. Đó là lý do tại sao bạn phải chọn lọc thật kĩ trước khi bắt đầu.

Dan Markham đến từ What’s Inside đã chia sẻ về nội dung thành công nhất của mình khi làm việc với thương hiệu Mercedes. Nhà sản xuất cho phép anh tự do sáng tạo và kết quả là video quảng cáo của chính anh làm đã thu hút được hơn 3 triệu lượt xem và 30.000 lượt thích.

4. Luôn theo dõi Influencer thường xuyên

Trước khi bắt đầu hợp tác với một người ảnh hưởng, việc trước tiên mà bạn cần phải làm là đặt mục tiêu, phân tích rõ ràng những gì bạn muốn đạt được và cách đo lường hiệu quả. Điều này giúp các influencer có thể điều chỉnh phương pháp tiếp cận của họ dựa trên mục tiêu của bạn. Hãy cho họ biết liệu bạn đang muốn nâng cao độ nhận biết thương hiệu, xây dựng cộng đồng mạng xã hội hay gia tăng doanh số?

Hãy ghi nhận sự đóng góp của influencer nếu chiến dịch bạn có thành công hay chăng nữa. Nếu bạn nhận thấy một trong những quảng cáo của bạn đang hoạt động tốt, hãy chia sẻ kết quả đó. Điều này chứng minh cách mà họ tạo ra nội dung thực sự có tác động đến doanh nghiệp của bạn. Mặt khác, nếu bạn tìm thấy một chiến dịch không nhận được bất kỳ kết quả khả quan nào, hãy cho họ biết đủ sớm để có thể giúp họ đi đúng hướng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here