Facebook Marketing Là Gì? Tổng Quan Về Facebook Marketing

0
985

Thời đại 4.0, bước tiến không ngừng của công nghệ. Khi nhắc đến mạng xã hội hầu hết mọi đối tượng người dùng đều khá quen thuộc với Facebook và dường như nó trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống.
Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về hình thức kinh doanh trên Facebook và làm thế nào để thu hút khách hàng tiềm năng, quảng cáo sản phẩm dịch vụ của mình một cách hiệu quả nhất?

Các vấn đề đặt ra ở trên được tóm gọn lại thành một thuật ngữ vô cùng quen thuộc đó là Facebook Marketing. Cùng Wiki Marketing đọc bài viết sau để hiểu rõ sâu hơn về Facebook Marketing là gì? Marketing trên Facebook sẽ đem đến lợi ích nào? 

1. Facebook Marketing là gì?

Một cách khái quát nhất về Facebook Marketing chính là khi bạn có một sản phẩm/ dịch vụ/ thương hiệu cần quảng cáo, truyền tải đến nhiều người biết thông qua đó họ có thể trở thành một trong những khách hàng tiềm năng.

facebook marketing

Để quảng cáo sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty, doanh nghiệp người bán hàng phải đăng sản phẩm đó lên Facebook làm thế nào để hướng đến nhu cầu, cảm xúc, sở thích, chiếm được lòng tin để khách hàng có thể yên tâm hơn đó chính là vấn đề đặt ra với hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay.

Facebook là một thị trường màu mỡ không chỉ thu hút những tiểu thương nhỏ lẻ mà còn có cả những doanh nghiệp lớn cũng đang tận dụng mạng xã hội này để đẩy tần suất lợi nhuận lên cao.

2. Lợi ích thiết thực từ Facebook Marketing đem đến trong kinh doanh

Vào những năm gần đây khi công nghệ thông tin ngày càng tiếp cận nhiều người dùng, nhu cầu mua sắm hay tìm hiểu thắc mắc về vấn đề dịch vụ nào bạn chỉ cần tra cứu trực tiếp trên các phương tiện truyền thông như Google, Facebook… chính vì lẽ đó kéo theo hình thức bán hàng Online hay kinh doanh trực tuyến trở nên rầm rộ và ngày càng sôi động.

Không tự nhiên mà Facebook trở thành nên phổ biến và sử dụng nó để truyền thông mạnh mẽ trong doanh nghiệp.

Cùng điểm qua các ưu điểm mà Facebook Marketing mang lại nhé:

  • Trở thành kênh tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng hơn: khi chạy quảng cáo trên Facebook bạn có thể tùy chỉnh hướng đối tượng người dùng muốn tiếp cận theo khu vực, vị trí, độ tuổi hay sở thích cá nhân…. Tùy thuộc vào mặt hàng, sản phẩm mà mỗi công ty sẽ có một chiến dịch Marketing khác nhau.
  • Chi phí quảng cáo linh hoạt, tiết kiệm: Facebook cho phép người dùng thiết lập một ngân sách chạy quảng cáo vô cùng khoa học, linh hoạt kiểm soát toàn bộ số kinh phí đầu tư.
  • Facebook Marketing cho phép người dùng tạo ra các hoạt động thu hút đối tượng khách hàng: tạo event, tạo Apps hay thiết kế Fanpage, đăng sản phẩm, mua like, mua bài đăng trên các Fanpage nổi tiếng v.v…
  • Chế độ chạy quảng cáo Facebook Ads hoàn toàn linh động: bạn có thể tùy chỉnh chuyển hướng đối tượng khách hàng tùy vào chiến dịch bất kỳ lúc nào.
  • Nội dung hiển thị trên Facebook rõ ràng: tuy Facebook có các hình thức chạy quảng cáo khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp đang cần tuy nhiên mỗi nội thông điệp truyền tải trên Facebook đều hiển thị khá đầy đủ, hình ảnh và các tương tác từ phía khách hàng nhằm tăng độ tin cập và thu hút nhiều khách hàng nhiều hơn.

Trên đây đã trả lời cho câu hỏi Facebook Marketing là gì? Và bài viết đã đưa ra một số lợi ích thiết thực từ việc chạy quảng cáo Facebook Ads đem lại. Việc buôn bán kinh doanh trên Facebook sẽ vô cùng dễ dàng nếu như bạn biết tận dụng các tài nguyên có sẵn để phục vụ cho mình. 


Chúc bạn thành công!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here