Facebook giúp Người sáng tạo nội dung tại Việt Nam kết nối, sáng tạo và phát triển

0
658

Vừa qua Facebook tổ chức sự kiện dành cho Người sáng tạo nội dung – “Facebook for Creators” tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức nhằm giúp những người tạo nội dung quản lý hình ảnh, cách thu hút cộng đồng và cách kiếm thêm thu nhập từ Facebook. Sự kiện có sự tham dự của 54 nhà sáng tạo nội dung hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Pew Pew (giải trí, phong cách sống), Thỏ Bảy Màu (hoạt hình), Quỳnh Aka (hoạt hình) Huong Witch (Làm đẹp)

Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm toàn cầu Fidji Simo và Phó Chủ tịch mảng Đối tác giải trí toàn cầu Sibyl Goldman cho biết: “Chúng tôi cam kết giúp người sáng tạo nội dung kết nối với người hâm mộ và gây dựng công việc kinh doanh của họ vì họ là người chia sẻ những nội dung ý nghĩa, hấp dẫn nhất cũng như sở hữu cộng đồng người hâm mộ đông đảo nhất. Những người sáng tạo nội dung là người sôi nổi, truyền cảm hứng, vì vậy chúng tôi muốn hỗ trợ họ trên hành trình phát triển của họ, cho dù họ chỉ mới bắt đầu hay đã có hàng triệu người hâm mộ.”

Tại sự kiện, Facebook giới thiệu thử nghiệm một loạt các công cụ và trải nghiệm mới dành cho cộng đồng người sáng tạo, giúp họ kết nối và phát triển cộng đồng cũng như quản lý hình ảnh và xây dựng doanh nghiệp trên Facebook.

Kết nối và phát triển cộng đồng của những người sáng tạo nội dung:

  • [Tính năng mới] Tăng tương tác cho video trên Trang: Chúng tôi tin rằng việc xem video không có nghĩa là xem một chiều theo kiểu bị động. Các định dạng giải trí truyền thống như chương trình trò chơi, chương trình truyền hình thực tế và thậm chí nội dung theo kịch bản có thể sẽ được làm mới lại để tập trung vào cộng đồng. Hôm nay chúng tôi chia sẻ bước tiếp theo để tăng tính tương tác cho video trên Facebook với việc công bố một bộ công cụ mới như tính năng thăm dò ý kiến về cả Video trực tiếp lẫn video theo nhu cầu cũng như áp dụng lý thuyết thiết kế game cho video trực tiếp. Những tính năng này sẽ cho phép người sáng tạo nội dung tạo ra nội dung thú vị, độc đáo và có tính tương tác với fan. Tìm hiểu thêm tại đây.
  • [Tính năng mới] Đưa thêm nhiều video hơn vào Facebook Watch: Khi ra mắt Watch, chúng tôi đã bắt đầu với các chương trình. Trong khi các chương trình này vẫn đang chiếm vị trí nổi bật trong Watch, chúng tôi bắt đầu đưa thêm nhiều video hơn từ các Trang vào Watch. Khi thử nghiệm, chúng tôi phát hiện ra rằng người dùng thích thú với trải nghiệm kết hợp giữa các chương trình và các video trong Watch. Đối với người sáng tạo nội dung, điều này có nghĩa là video của họ có thể đủ điều kiện để hiển thị trong Watch và có cơ hội tiếp cận nhiều khán giả hơn.
  • Ra mắt tính năng Top Fan (Người hâm mộ hàng đầu) cho Creators : Trong tháng 3, chúng tôi bắt đầu thử nghiệm tính năng giúp hiển thị danh sách người hâm mộ hàng đầu cho Creators bằng cách hiển thị một huy hiệu bên cạnh tên của họ, cho phép người sáng tạo nội dung dễ dàng xác định và tương tác với những người hâm mộ hàng đầu của mình. Cả người sáng tạo nội dung cũng như fan đều yêu thích tính năng này, vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu nó rộng rãi hơn.

Quản lý hình ảnh của người sáng tạo nội dung trên Facebook:
Chúng tôi tiếp tục đầu tư vào các công cụ cơ bản mà người sáng tạo nội dung cần để quản lý và kiểm soát nội dung của họ trên Facebook.

  • [Tính năng mới] Thử nghiệm Mẫu video mới cho Trang (New Video Template for Pages): Chúng tôi đang bắt đầu thử nghiệm mẫu video mới mà người sáng tạo nội dung và các nhà xuất bản có thể sử dụng cho Trang hiện có hoặc Trang mới. Với mẫu mới này, video và cộng đồng sẽ xuất hiện ở vị trí phía trên và trung tâm của Trang, cùng với các mô-đun đặc biệt cho những tính năng như Video và Nhóm. Mẫu mới này dễ dàng sử dụng chỉ với một cú nhấp chuột, hoặc có thể quay trở lại mẫu ban đầu trên Trang.
  • Đăng ký sử dụng công cụ Right Managerđối với người sáng tạo nội dung: Vào tháng 3, chúng tôi thông báo rằng chúng tôi đang thử nghiệm phiên bản mới của công cụ Right Manager được xây dựng đặc biệt dành cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Gần đây chúng tôi bắt đầu nhận đơn đăng ký cho phép người sáng tạo nội dung kiểm soát vị trí và cách thức hiển thị nội dung gốc của mình.

Xây dựng doanh nghiệp trên Facebook

Chúng tôi muốn cung cấp các cách khác nhau để người sáng tạo nội dung có thể kiếm thu nhập trên Facebook, để họ có thể chọn ra cách thích hợp với nội dung và cộng đồng của họ. Ví dụ, người sáng tạo nội dung có thể khiến fan chờ xem những nội dung dài hơn sẽ có thể kiếm thêm thu nhập thông qua quảng cáo. Người sáng tạo nội dung với lượng fan lớn hoặc với nội dung đặc thù có thể kiếm thu nhập trực tiếp thông qua lượng fan đăng ký và hàng hoá ảo. Với các nội dung có thương hiệu, doanh nghiệp có thể làm việc với nhiều người sáng tạo nội dung có đối tượng khán giả mà doanh nghiệp hướng tới. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ một vài cập nhật mới về các sản phẩm có thể tạo ra thu nhập mà chúng tôi đang xây dựng.

  • Kích hoạt tính năng Ad Breaks (quảng cáo) cho nhiều người sáng tạo nội dung hơn: Hôm nay, chúng tôi bắt đầu mở rộng chương trình Ad Breaks của mình đến với nhiều người sáng tạo nội dung hơn tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ mở rộng theo từng giai đoạn, bắt đầu với những người sáng tạo nội dung dài hơn và nội dung gốc , có thể thu hút người xem, tạo ra một cộng đồng trung thành với nội dung của các Creators tạo ra.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here