Bảng xếp hạng thương hiệu F&B 2023 từ Decision Lab

0
386

Bảng xếp hạng ngành F&B của Decision Lab năm 2023 gọi tên KFC là thương hiệu tốt nhất Việt Nam, theo sau là Highlands Coffee và Trung Nguyên Legend.

Decision Lab, đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam, ra mắt bảng xếp hạng ngành F&B năm 2023 (Decision Lab F&B Rankings 2023). Bảng xếp hạng dành riêng cho các chuỗi F&B lớn tại thị trường Việt Nam.

Các thương hiệu này đã đạt được số điểm Index trung bình cao nhất trong mười hai tháng qua. Đây chỉ là số đo sức khỏe hiệu quả thương mại của nhãn hàng, được tính bằng cách lấy điểm trung bình của các số duy nhất trong công cụ YouGov BrandIndex, bao gồm: Ấn tượng chung (Ấn tượng), Chất lượng (Chất lượng sản phẩm/dịch vụ) ), Giá trị (Giá trị sản phẩm/dịch vụ), Danh tiếng doanh nghiệp (Danh tiếng doanh nghiệp), Sự hài lòng của khách hàng (Mức độ hài lòng của khách hàng), và Khuyến nghị (Mức độ đề xuất từ ​​khách hàng). Dữ liệu được lấy từ YouGov BrandIndex, công cụ theo dõi sức khỏe thương hiệu, thu thập dữ liệu của hơn 400 nhãn hàng tại Việt Nam mỗi ngày.

Doanh nghiệp F&B có thể sử dụng bảng xếp hạng này để có được cái nhìn tổng thể về sức khỏe thương hiệu của mình.

Top 10: KFC dẫn đầu ngành F&B

KFC đứng đầu bảng xếp hạng F&B của Decision Lab với 29,6 điểm. Năm 2022, KFC cũng chỉ có chỉ số Index cao nhất (31,1), nhưng đã giảm đi 1,5 điểm trong năm nay.

Highlands Coffee đứng ở vị trí thứ hai với 25 điểm. Chuỗi cà phê phổ biến nhất Việt Nam đã xây dựng cho mình thương hiệu có chiều sâu trong khách hàng.

Với 20,2 điểm, Trung Nguyên Legend nhảy bậc 2 để đứng ở vị trí thứ ba so với năm 2022. Lotteria đạt 18,5 điểm, đứng ở vị trí thứ tư. Thương hiệu gà rán Hàn Quốc tụt một bậc so với năm 2022. Phúc Long Coffee and Tea về lại top 5 với số điểm 18,1.

Các thương hiệu khác nằm trong top 10 bao gồm The Coffee House (16,2), McDonald’s (15,3), Jollibee (13,8), Starbucks (13,1) và Pizza Hut (12,9).

Top 5 chỉ có số cải thiện nhiều nhất

Bên cạnh bảng xếp hạng chính, Decision Lab còn công bố năm thương hiệu có chỉ số cải thiện nhiều nhất. Thương hiệu chỉ có số Index tăng mạnh nhất năm nay là Jollibee, tăng 2,3 điểm vào năm 2023. Trong blog của Decision Lab, Jollibee là đối thủ chính, thu hút lượng khách hàng nhiều nhất của KFC.

Trung Nguyên Legend cũng có điểm số cải thiện đáng kể, tăng 2,1 điểm. Highlands Coffee, Texas Chicken và Phúc Long có điểm số tăng nhẹ.

Nhận xét về Bảng xếp hạng F&B của Decision Lab 2023, Thue Quist Thomasen, Giám đốc điều hành của Decision Lab, cho biết:

“Chúng tôi vui mừng giới thiệu Bảng xếp hạng thương hiệu F&B của Decision Lab năm 2023, dựa trên dữ liệu từ YouGov BrandIndex, một công cụ theo dõi sức khỏe thương hiệu. Bảng xếp hạng này đưa ra đánh giá kỹ lưỡng và khách hàng về hiệu quả sức khỏe thương mại của các nhãn hàng F&B lớn của Việt Nam, chỉ sử dụng sáu số liệu phản ánh cách người tiêu dùng cảm nhận và tương tác với họ. Danh sách xác định những thương hiệu F&B hàng đầu và cải thiện thiện chí nhất của Việt Nam cùng những yếu tố góp phần tạo nên thành công của những thương hiệu đó. Chúng tôi hy vọng bảng xếp hạng này sẽ đóng vai trò là nguồn tham khảo cho các doanh nghiệp F&B, người tiêu dùng và các bên liên quan trong ngành, đồng thời là thước đo cho sự xuất sắc và đổi mới trong lĩnh vực F&B. ”

Phương pháp nghiên cứu

Bảng xếp hạng thương hiệu F&B của Decision Lab năm 2023 sử dụng dữ liệu được thu thập hàng ngày từ công cụ YouGov BrandIndex tại Việt Nam. Bảng xếp hạng dành riêng cho các chuỗi F&B lớn tại thị trường Việt Nam.

Các thương hiệu được xếp hạng dựa trên điểm Index. Đây chỉ là số đo lường sức mạnh khẻ thương hiệu tổng thể, được tính bằng cách lấy điểm trung bình của các số duy nhất trong công cụ YouGov BrandIndex, bao gồm: Ấn tượng chung (Ấn tượng), Chất lượng (Chất lượng sản phẩm/dịch vụ) , Giá trị (Giá trị sản phẩm/dịch vụ), Danh tiếng doanh nghiệp (Danh tiếng doanh nghiệp), Sự hài lòng của khách hàng (Mức độ hài lòng của khách hàng), và Khuyến nghị (Mức độ đề xuất từ ​​khách hàng).

Bảng xếp hạng cho thấy những thương hiệu có điểm Index trung bình cao nhất, trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 6 năm 2022, đến ngày 19 tháng 6 năm 2023, và như vậy với cùng kỳ năm trước. Tất cả các thương hiệu phải có số mẫu tối thiểu là 100 và được theo dõi trong ít nhất sáu tháng để được đưa vào bảng xếp hạng và ít nhất 18 tháng để xuất hiện trong bảng thiện chí. Tiêu điểm đại diện cho dân số trưởng thành trực tuyến tại Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.

Về Quyết định Lab:

Decision Lab  là công ty tiên phong trong việc đưa tư duy và công nghệ mới vào lĩnh vực tiếp thị với nhiệm vụ nghiên cứu thị trường hiện đại nhất tại Việt Nam. Decision Lab kết hợp tư duy lãnh đạo và năng lực giải quyết vấn đề với các giải pháp dữ liệu tiên tiến trong ngành, để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các thương hiệu luôn sẵn sàng thích ứng với thị trường biến động.

Decision Lab nổi tiếng là công ty với tư duy đổi mới trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số và sự hiểu biết về thế hệ người tiêu dùng mới. Công ty hợp tác với các thương hiệu đa quốc gia tiên tiến nhất và những anh chàng tham gia công nghệ toàn cầu hàng đầu.

Decision Lab là đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam.

Web: achaumedia.vn

Đọc thêm: Bí quyết nào đã làm nên một Toyota huyền thoại?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here