7 công cụ phân tích Instagram giúp bạn đánh giá hiệu quả chiến lược của mình

0
917

Dữ liệu là nguồn lực vô cùng cần thiết trong marketing. Khi bắt đầu một chiến dịch trên Instagram, dữ liệu sẽ giúp bạn bỏ qua những phép thử và sai lầm, tập trung vào hoạt động có hiệu quả nhất. Nhiều người cho rằng chỉ riêng ứng dụng Instagram là đủ để phân tích, nhưng tiếc là bạn còn cần dữ liệu chi tiết, lịch sử, tổng hợp thống kê hoặc báo cáo dữ liệu. 7 công cụ phân tích Instagram dưới đây sẽ mang đến hiệu quả cho bạn:

1. Socialbakers

Socialbakers là một ứng dụng phân tích nhiều yếu tố của Instagram. Nó cho phép bạn kiểm nghiệm toàn bộ tài khoản của mình – tuy nhiên bạn phải nâng cấp để sử dụng một số tính năng và có dữ liệu insight.

Một vài công cụ thiết yếu mà bạn có thể dùng:

 • Phân tích và báo cáo dữ liệu – Báo cáo giúp bạn hiểu phân tích dữ liệu. Với tính năng này, bạn sẽ được truy cập vào các trang tổng quan để giải thích các dữ liệu.
 • Đo lường chiến dịch – Socialbakers giúp bạn đo lường hiệu quả chiến dịch và xác định xu hướng.
 • Phân tích sự phát triển và sự tương tác của người theo dõi – Xem xét những người theo dõi bạn để hiểu về nhân chủng học và sự tương tác của khách hàng mục tiêu.

2. Iconosquare

Iconosquare là một công cụ tuyệt vời cho Instagram. Bạn có 14 ngày dùng thử miễn phí trước khi đầu tư vào công cụ này.

Công cụ giúp bạn cải thiện sự kết nối với khách hàng bằng cách cung cấp cho bạn insight hoặc gợi ý thời điểm và nội dung bài đăng dựa trên những gì người theo dõi bạn thích.

Một vài tính năng khác bao gồm:

 • Theo dõi hiệu suất – Hiểu các chỉ số xã hội, bao gồm tỷ lệ tương tác, dữ liệu nhân khẩu học và hiệu suất nội dung.
 • Lập kế hoạch nội dung – Quản lý nội dung của bạn, lên lịch cho các bài đăng, bản nháp và tự động đăng bài.

3. Socialinsider

Socialinsider cho phép bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh trên Instagram.

Xem xét những gì đối thủ đang làm là điều cần thiết để cải thiện hiệu suất của bạn. Với công cụ này, so sánh để đưa ra quyết định thật dễ dàng.

Một số tính năng của công cụ này:

 • Phân tích đối thủ cạnh tranh và benchmarking (Kỹ thuật được sử dụng để so sánh tình hình hoạt động giữa các tổ chức khác nhau nhưng hoạt động trong lĩnh vực tương tự nhau) – phân tích Instagram của đối thủ cạnh tranh và theo dõi sự phát triển của họ theo thời gian.
 • Truy cập dữ liệu lịch sử hoạt động của bất kì tài khoản Instagram nào – Hiểu cách họ hoạt động theo thời gian
 • White-label reports (dạng báo cáo loại bỏ các thông tin của công cụ, khiến nó giống báo cáo chính thống từ bên dùng dịch vụ) – công cụ này cung cấp cho bạn báo cáo rõ ràng về hiệu quả nội dung, mức độ tương tác và hashtags.

4.    Keyhole

Keyhole là một công cụ theo dõi tài khoản của bạn bằng cách phân tích từ khóa và hashtag Sau khi theo dõi, công cụ cung cấp cho bạn các báo cáo để ra quyết định.

Keyhole cung cấp một số tính năng cần thiết:

 • Real-time insights – sử dụng real-time insight giúp bạn điều chỉnh nhanh chóng chiến dịch của mình để thu được hiệu quả cao nhất.
 • So sánh với đối thủ – bạn có thể so sánh hiệu suất chiến lược của mình với các đối thủ

5. Squarelovin

Squarelovin là công cụ tốt nhất cho các marketer thích sử dụng nội dung do người dùng tạo (UGC). Với UGC, Squarelovin cho phép bạn thu thập nội dung và phân tích hiệu suất của nội dung để tăng hiệu quả hoạt động.

Một số tính năng chính:

 • Phân tích – Bạn sẽ nhận được các thông tin chi tiết, như số lượt xem, số lượt nhấp chuột và thậm chí là tóm tắt dữ liệu hàng tháng. Keyhole cũng có thể cung cấp vị trí, giới tính và thông tin khác về những người theo dõi bạn.
 • Quản lý tài khoản – Bạn có thể tạo album và tương tác với người theo dõi của mình ngay từ công cụ.
 • Tối ưu hóa nội dung – Tính năng tối ưu hóa rất tuyệt vời, vì nó giúp bạn sử dụng tốt nhất các bài đăng của mình.

6. Pixlee

Pixlee là một công cụ Instagram khác cho các chiến dịch UGC. Pixlee giúp bạn chia sẻ những câu chuyện về thương hiệu của bạn với khách hàng.

Dưới đây là một số tính năng của công cụ:

 • Dễ dàng tích hợp – Thật dễ dàng để tích hợp nền tảng với tài khoản Instagram, và bạn không cần nhiều tài nguyên để sử dụng nó.
 • Hiệu suất nội dung – Tính năng thông minh hữu ích cho việc tối ưu hóa video và hình ảnh của bạn.
 • Thông tin chi tiết của khách hàng – Pixlee cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về khách hàng để cải thiện chiến dịch của bạn.

7. Sprout Social

Sprout Social là một nền tảng tuyệt vời để quản lý tài khoản Instagram của bạn.

Các tính năng quan trọng nhất của Sprout là:

 • Theo dõi Instagram – Sprout cho bạn truy cập vào một loạt thông tin chi tiết về dữ liệu để giúp cải thiện chiến dịch Instagram của bạn.
 • Phân tích dữ liệu – Với công cụ này, thật dễ dàng để phân tích dữ liệu và tìm ra những bài đăng hàng đầu dựa vào comment, like hoặc/và mức độ tương tác
 • Báo cáo – Tạo báo cáo dễ dàng với Sprout, cung cấp một công cụ ý nghĩa và dễ sử dụng để phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here