5 câu hỏi khi bắt đầu một dự án thiết kế logo

0
1003

Một nhà thiết kế logo trước khi nhận một dự án thiết kế logo luôn soạn ra danh sách những câu hỏi hợp lý nhất có thể về dự án thiết kế sắp thực hiện. Để dự án thành công như mong đợi, bước đầu tiên là phải tìm những câu hỏi để thu thập thông tin từ khách hàng. Thông tin đầy đủ sẽ giúp các nhà thiết kế đặ được hiệu quả cao nhất.

Các nhà thiết kế logo nên luôn luôn giữ đặc điểm sáng tạo và yêu cầu thông tin của dự án là điều đẻ các nhà thiết kế phát triễn ý tưởng cho dự án. Điều này làm cho thiêt kế logo la duy nhất, tạo ra sự khác biệt.

Trong bài này, chúng tôi sẽ làm nổi bật những câu hỏi mà các nhà thiết kế logo nên hỏi trước khi bước vào một dự án thiết kế. Các câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ định hướng cho thiết kế logo sau này cùng tư duy sáng tạo của nhà thiết kế .

1. Khách hàng mục tiêu là ai?

Bên cạnh các yếu tố kỹ thuật thiết kế, có một sự hiểu biết người tiêu dùng là những khách hàng mục tiêu có thể giúp một nhà thiết kế rất nhiều. Nó có thể cung cấp cho họ một ý tưởng về màu sắc, sử dụng trong các dự thảo…trừ khi khách hàng có những được quy định cụ thể . Với khách hàng mục tiệu la giới trẻ, họ sẽ thích nhũng gam màu sắc tươi sáng trong khi đó, khách hàng trưởng thành hơn có thể thích màu sắc tỉnh tế hơn. Khách hàng mục tiêu rất có thể ảnh hưởng đến phong cách, nội dung và chủ đề của dự án thiết kế logo của bạn . Vì vậy, nó là vô cùng quan trọng để xác định ai là đối tượng.

2. Thông điệp thiết kế logo là gì?

Thiết kế logo cũng là một nghệ thuật và tất cả các tác phẩm nghệ thuật mang một thông điệp cụ thể. Đó là hoàn toàn bắt buộc phải biết trước những gì mà bạn truyền tải. Thông điệp đơn giản và rỏ ràng sẽ giúp họ tạo ra hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ. Khách hàng mong muốn truyền tải đến người tiêu dùng thông qua thiết kế logo của họ.

3. Ngoài yêu cầu khác ngoài yếu tố kỹ thuật thiết kế?

Mọi dự án thiết kế logo đôi khi nó sẽ không có tất cả những thông tin mọi thứ bạn cần và đó là bình thường. Một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ chủ động đặt câu hỏi dựa trên các thông tin được cung cấp từ dụ án.

Ví dụ: Nếu nó là một dự án thiết kế logo, một số lĩnh vực yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm để hỏi về sẽ là:
– Màu nền để sử dụng.
– Màu sắc cthiết kế logo.
– Tagline đi với logo.
– Sử dụng biểu tượng hoặc text.
– Biểu tượng hoặc hình ảnh để tránh.
– Thiết kế đơn giản hay trừu tượng?
– Có bất kỳ cân nhắc đặc biệt khác?

4. Đối thủ cạnh tranh của khách hàng là ai?

Hay quan tâm đến vấn đề này và yêu cầu khách hàng gữi nhưng thông tin chính xác đối thủ cạnh tranh của họ. Nhìn vào thiết kế logo của các công ty cạnh tranh sẽ giúp bạn hiểu kinh doanh của khách hàng tốt hơn. Bằng cách này bạn sẽ biết những gì khách hàng của bạn phải làm và sẽ tạo ra một thiết kế logo nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

5. Có hướng dẫn cụ thể và đón nhận thông tin phản hồi?

Nó luôn luôn là hữu ích để có định hướng sáng tạo. Hãy hỏi họ về các tính năng mà họ muốn nhìn thấy và cảm nhận từ thiết kế logo mà họ muốn có. Một số khách hàng muốn kết hợp một số yếu tố hoặc các thuộc tính đại diện cho thương hiệu công ty, hoặc sản phẩm của họ. Vì vậy, thông tin này đặc biệt là vô cùng có giá trị. Nếu bạn là về để thực hiện một dự án thiết kế logo hoặc đang tham gia một cuộc thi thiết kế logo trực tuyến, hãy đặt các câu hỏi và đón nhận sự phản hồi.

Tóm lại, bạn cần phải nhận thức những điều này khi bắt đầu một dự án thiết kế logo. Nếu dự án thiết kế không cung cấp cho bạn thông tin này thì sau đó bạn nên yêu cầu khách hàng. Bạn càng biết nhiều về thông tin của dự án thì khả năng khả nang thành công của thiết kế logo càng cao.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here