YouTube vừa có thêm tính năng hay nhất năm nay

0
403

Một tính năng cho phép chuyển đổi nhanh video clip từ YouTube sang dạng ảnh động (GIF) chỉ với vài cú click chuột.

Theo đó, khi tải video clip lên YouTube, một thẻ (tab) GIF mới xuất hiện để tạo ảnh động từ clip xuất hiện. YouTube “giấu” tính năng mới trong thẻ Share (chia sẻ), bên cạnh các tùy chọn khác gồm Email và Embed (nhúng).

Khi chọn thẻ GIF, YouTube hiển thị một dãy khung ảnh (frame) tạo thành clip, cho phép người dùng chọn các đoạn khung ảnh muốn có trong ảnh động (GIF) thời lượng 6 giây. Ảnh động dạng GIF xuất ra cũng sẽ lưu trữ trên máy chủ YouTube với liên kết chia sẻ dạng youtube.com/gif?v=…

Ảnh GIF vẫn thể hiện được nội dung của clip nhưng dễ lưu và chia sẻ như một tập tin ảnh. Ảnh GIF được người dùng mạng ưa chuộng chia sẻ các nội dung vui nhộn.

Chọn các khung ảnh trong clip gom vào thành một ảnh động GIF – Ảnh: TechCrunch

Hiện chức năng tạo ảnh GIF tích hợp sẵn trong YouTube chỉ mới thử nghiệm ở một số kênh (channel) và người tạo nội dung (YouTube Creators) nổi tiếng trên mạng chia sẻ clip như PBS Idea Channel. Mọi người dùng sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

* Cũng trong tháng 12, YouTube bổ sung các quy định về bản quyền khi sử dụng âm thanh cho video clip tải lên mạng của mình.

Trước đó, YouTube dùng hệ thống ContentID tự động quét các video tải lên để phát hiện các âm thanh kèm trong video có vi phạm bản quyền hay không. Nếu vi phạm, video sẽ bị đánh dấu, hay thậm chí bị gỡ bỏ cho đến khi người tạo nội dung video clip đó tắt âm thanh hoàn toàn khỏi clip.

Với tính năng mới trong (Thư viện âm thanh), những người tạo video có thể biết được file âm thanh (như nhạc nền) có thể phát kèm với video của mình hay không và bị cấm ở thị trường nào.

Kiểm tra tác quyền nhạc kèm trong clip trước khi tải lên mạng YouTube – Ảnh: ArsTechnica

Tháng 10, “ông chủ” của YouTube là Google phải chi trả hơn 1 tỉ USD tiền dàn xếp bản quyền cho 5.000 công ty giữ tác quyền như các hãng nhạc, studio phim, TV.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here